Theo một khảo sát gần đây thì một trong những công cụ marketing được sử dụng phổ biến nhất chính là event, đứng thứ 3 sau công cụ quảng cáo và nghiên cứu thị trường. Cũng là đánh giá từ đa số chuyên gia thì thực hiện event theo chủ đề là một xu hướng mới và được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian đến.

công ty tổ chức tất niên

Vậy những chủ đề này là gì? Nó thường được thu thập từ những nền văn hóa khác nhau trên thế giới rồi để trở thành một bố cục tổng thể cho event bằng cách chọn lọc một phương pháp tỉ mỉ và khoa học. Cuối cùng là tạo nên một sự kiện mang tính khác biệt cao về sáng tạo và thiết kế dành cho những đối tượng khách hàng nhất định. Xu hướng này sẽ đảm bảo giá trị giải trí và cả thương mại cũng như là một phương pháp đột phá mới của những công ty hiện nay trong việc nâng cao độ nhận biết thương hiệu, độ am hiểu sản phẩm của người tiêu dùng và còn nhắm đến một khối lượng lớn khách hàng khám phá năng trong tương lai.

Việc tổ chức những sự kiện của đa số công ty đã thay đổi rõ rệt về chất lượng và số lượng tại thị trường Việt Nam trong đa số năm gần đây. Bạn có thể để ý thấy khá nhiều nơi khám phá tới đa số nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ vấn đề tổ chức event, bởi vì họ biết rằng đây là một việc có ý nghĩa hết sức chủ yếu đối với hình ảnh thương hiệu của họ, do đó không thể nguyên nhân vì tiết kiệm mà làm qua loa đại khái được.

Về nhân lực của ngành thực hiện sự kiện cũng có khá nhiều vấn đề phải bàn. Đây là một nghề tương đối mới trong hệ thống đào tạo và cung ứng nhân lực tại Việt Nam, nhưng không ít người nhận định rằng, nếu bạn biết phương pháp thì để “làm được” không phải là điều quá xa xời.

to chuc su kien hop mat cuoi nam

phương pháp đây tương đối nhiều năm tại Việt Nam, bạn có thể đã rất vất vả để khám phá một người được đào tạo đầy đủ về marketing, một chuyên viên thực hiện sự kiện, bởi do ngành marketing thời gian đó còn quá non trẻ. Nhưng chỉ vài năm gần đây, nếu như theo dõi, bạn sẽ thấy đã có một sự thay đổi lớn xảy ra, ngày càng xuất hiện không hề ít chuyên gia quảng cáo “vừa hồng vừa chuyên”, được đào tạo bài bản và có nhiệt huyết, ham học tập và có định hướng đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai.

Ngày nay, một trong các hoạt động mang tính chiến lược của toàn doanh nghiệp đó chính là quảng bá và miêu tả sản phẩm, dịch vụ. Như vậy, đa số doanh nghiệp nên phải chọn một công cụ hữu hiệu cho nhiệm vụ trên. Và event chính là một trong các công cụ phổ biến được lựa chọn.

sự kiện, là một hoạt động mang tính sáng tạo và đánh trực tiếp vào công chúng, tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại bó hẹp trong phạm vi những người có mặt tại sự kiện. Vấn đề quan trọng tại đây đó chính là “word of mouth”, một sự phối hợp giữa event, words of mouth sẽ mang lại các kết quả không ngờ đến đấy ạ.