Tinh dầu từ nghệ có hiệu quả cho làm đẹp và nâng cao sức khỏe. Bài viết hướng dẫn công dụng và hướng dẫn cách làm tinh dầu nghệ dễ dàng ở gia đình dưới đây bạn hãy thử xem xét để chiết xuất loại tinh dầu nghệ cực hiệu quả này nhé.

Cách làm tinh dầu nghệ đơn giản

Tự làm tinh dầu nghệ dễ tại nhàBước 1: Rửa sạch nghệ và cạo sạch lớp vỏ bên ngoài.

Bước 2: Thái nghệ ra thành lát mỏng, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 1 ít nước lạnh, xay cho đến khi nghệ nhuyễn mịn thành hỗn hợp.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay vào chiếc khăn lọc để vắt lấy nước, nên thực hiện lặp đi lặp lại từ 2 – 3 lần để thu được nhiều nước cốt nghệ và bỏ phần bã.

hình ảnh cách làm tinh dầu nghệ

Bước 4: Cho phần nước cốt vừa thu được vào chậu, đổ thêm ít nước lạnh và để yên tầm 3 giờ. Sau quãng thời gian này, bạn sẽ quan sát thấy tinh bột nghệ đọng lại ở đáy chậu, gạt bỏ phần nước phía trên đi, tiếp tục chờ thêm 3 tiếng để lắng lấy nước bột nghệ tinh khiết nhất.

Bước 5 : Cho phần nước nghệ tinh khiết thu được vào nồi, đổ thêm 1 ít nước và đun cho đến khi sôi, sau cùng dùng chiếc bình thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản tốt nhất.


Bài viết: cách làm tinh dầu nghệ đơn giản ở gia đình

tinh nghệ đã được công nhận qua rất nhiều các kết quả thử nghiệm. Tuy nhiên để tinh dầu nghệ mang lại tác dụng ngoài chọn mua tinh dầu nghệ ở đâu đảm bảo bạn còn phải biết cách dùng tinh dầu nghệ trong từng trường hợp cụ thể..