Lĩnh vực viễn thông là một trong những lĩnh vực công nghệ có một vài nâng cao vượt bậc trong thời gian vừa qua và dự đoán rằng chúng sẽ không dừng lại trong thời gian tới. Đã có rất nhiều các sản phẩm công nghệ ra đời để phục vụ đa số nhu cầu tiếp nhận và truyền thông tin của một số đối tượng.

dien thoai ip grandstream

Vài năm gần đây thì tổng đài điện thoại VOIP dường như là một sự lựa chọn được ưa chuộng và dần quen thuộc với một số đơn vị trên thế giới và Việt Nam, đặc biệt là đa số nơi lớn, uy tín. Không phải ngẫu nhiên mà tổng đài VOIP được khuyến khích sử dụng vì sự chất lượng và giá cả, chi phí hợp lý như vậy. Tuy nhiên, một vài người do chưa hiểu rõ cần vẫn còn thắc mắc liệu đây có phải là một sự lựa chọn khôn khéo cho đơn vị của bản thân hay không.

Tổng đài VOIP là một dạng tổng đài đặc biệt, khác với đa số chiếc điện cố định trước đây dùng dây để kết nối thì tổng đài VOIP dựa trên nền tảng IP, sử dụng mạng internet để truyền đa số tín hiệu, âm thanh, dữ liệu. Tức là, sử dụng mạng internet để có thể thực hiện những cuộc gọi.

Tổng đài VOIP có các ưu việt mà khắc phục được các hạn chế chủ yếu tồn tại từ lâu của các chiếc điện thoại cũ. Có thể kể tới là không phải sử dụng dây, bạn chỉ nên có mạng internet là được, mà bạn biết đấy, mạng internet hiện nay thì không còn xa lạ gì nữa, thậm chí ở đa số miền quê kinh tế chưa nâng cao. Còn nữa, nếu như bạn đã từng đau đầu bởi vì khoản tiền không nhỏ mua các điện thoại cố định thì nay vấn đề này sẽ được tổng đài VOIP giải quyết giúp bạn.

tong dai dien thoai noi bo

Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng được trên các thiết bị và nền tảng: di động (iOS, Android), máy tính, laptop (web, desktop),…; dễ dàng mở rộng lượng người sử dụng; dễ dàng tích hợp với những phần mềm, ứng dụng chăm sóc, quản lý khách hàng. Không một số vậy, công nghệ liên tục được nâng cấp để đáp nhu cầu người sử dụng. Còn đối với vấn đề cước phí thì bạn hoàn toàn yên tâm, gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí, cước phí quốc tế cũng vô cùng hấp dẫn.

nhiều điều đơn vị cần lưu ý khi chọn tổng đài VoIP

nên hệ thống mạng internet ổn định

Muốn sử dụng điện thoại analog có sẵn cần trang bị cổng gateway và dây mạng lan

tổ chức cần đăng ký số SIP được cung cấp thêm bởi vì FPT, CMC, VNPT,…

nên chọn nhà cung cấp thêm dịch vụ VoIP uy tín, giá cả phù hợp

Nhìn chung, tổng đài VoIP mang lại rất lớn điểm cộng cho tổ chức. Cũng tại vì lẽ đó mà nó dần trở thành xu hướng được ưa chuộng bởi do một vài công ty trên thế giới. Mặc dù đơn vị cần có các đầu tư và thay đổi trước khi lắp đặt nhưng tổng đài VoIP vẫn là một sự lựa chọn đáng được cân nhắc.