Việc trang bị tổng đài nội bộ cho công ty trogn thời gian tới là điều cần thiết để phục vụ mục đích liên lạc giữa tổ chức và khách hàng. Nhất là khi việc mua bán trao đổi phần một số diễn ra tại môi trường internet như hiện nay.

tong dai dien thoai noi bo

Tổng đài VOIP dường như có thể khắc phục một vài nhược điểm còn tồn ở, hạn chế của tổng đài cũ như hiệu quả, tiết kiệm chi phí… Do đó, hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, đây sẽ là một trong một vài xu hướng trong thời gian tới trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Vậy để lắp đặt tổng đài VOIP thì tổ chức bạn nên làm đa số việc gì?

Tiến hành đăng ký đầu số SIP phù hợp

Với việc sử dụng tổng đài điện thoại VOIP thì công ty không thể sử dụng đa số đầu số điện thoại bình thường giống như trước kia. Bởi vì sự khác nhau về cơ bản là VOIP sử dụng mạng internet, hoạt động trên nền tảng IP chứ không phải sử dụng dây điện thoại để kết nối. Do đó, doanh nghiệp phải đăng ký đầu số SIP như đầu số 1800, 1900, số điện thoại cố định… được các nhà mạng như VNPT, FPT… cung cấp thêm.

Cước phí khi bạn sử dụng đầu số SIP sẽ giảm đi khoảng 35% so với cước phí đơn vị sử dụng số bàn bình thường như trước kia. Nếu tính trong một khoảng thời gian dài thì thứ này sẽ giúp đơn vị tiết kiệm rất nhiều cho khoản cước phí.

khám phá cho bản thân một nhà cung cấp thêm

Sản phẩm tổng đài IP khá đa dạng về chủng loại, chất lượng và mức giá. các nhà cung cấp tổng đài VOIP cũng đưa ra tương đối nhiều mức giá và dịch vụ khách nhau. Do đó, khi lựa chọn tổng đài cho đơn vị của mình, bạn hãy lưu tâm tới những vấn đề cơ bản như chất lượng, giá cả, nhân viên tư vấn, bảo hành, sửa chữa, lắp đặt… Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên xem khả năng mở rộng, nâng cấp hệ thống của tổng đài đó như thế nào. Thông thường, nhiều một vài nhà cung cấp uy tín đề có hỗ trợ tư vấn online và sẵn sàng giải đáp một vài băn khoăn về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng miễn phí. Bạn có thể tham khảo gói dịch vụ phù hợp với công ty của mình

Thông thường nhiều nhà cung cấp thêm sẽ có gói dành cho 5,10,20,50 và hơn 50 người sử dụng với những hỗ trợ kèm theo. Đồng thời, doanh nghiệp được quyền chọn ký hợp đồng với các khoảng thời gian theo nhu cầu như 6 tháng/12 tháng/24 tháng.Mua thiết bị

Và một điều chủ yếu, để chất lượng cuộc gọi tối ưu, doanh nghiệp nên trang bị hệ thống internet ổn cũng như dây lan để sử dụng ip phone.

tổ chức có thể tận dụng nhiều thiết bị có sẵn hay đầu tư thêm điện thoại IP nếu như có nhu cầu. Tổng đài VoIP hoạt động trên nhiều thiết bị như điện thoại di động (ứng dụng cho iOS và Android), máy tính bàn, laptop (ứng dụng hoặc trên web), điện thoại IP Phone, điện thoại bàn có kết nối với thiết bị chuyển đổi gateway, bộ tai nghe cho chất lượng cuộc gọi tối ưu…