Răng trẻ bị ố vàng, xỉn màu luôn khiến cho cha mẹ lo lắng, sợ bé cảm thấy tự ti khi vui chơi cùng bạn bè. Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu? Làm răng sứ venus giá bao nhiêu tiền? Nhổ răng xong kiêng ăn gì để nhanh khỏi? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu 2017? Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền? Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền hợp lý? Niềng răng có đau không? Giá niềng 2 răng cửa là bao nhiêu? Trồng răng All on 4 và All on 6 là gì? Trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền năm 2017? Răng sứ Cercon giá bao nhiêu? Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào? Niềng răng khểnh mất bao lâu? Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì? Cạo vôi răng giá bao nhiêu? Cạo vôi răng có đau không?

Một trong những cách đó là hình thành nên thói quen đánh răng 2 lần mỗi tuần cho trẻ. Nếu trẻ chưa tự làm được thì cha mẹ phải làm cho bé. Đối với trẻ dưới 1 tuổi hàng ngày ba mẹ dùng gạc hoặc khăn vải mềm quấn vào ngón tay nhúng vào nước sôi để nguội chà sạch răng và nướu cho trẻ. Đối với trẻ từ 1 – 2 tuổi ba mẹ tập cho trẻ làm quen với bàn chải có lông mềm phù hợp với lứa tuổi. Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên ba mẹ nên hình thành cho trẻ thói quen chải răng 2 lần mỗi ngày tuy nhiên bé chải răng vẫn cần thực hiện dưới sự giám sát của cha mẹ. Loại kem đánh răng nên là loại dành riêng cho trẻ em và sử dụng ở mức vừa phải. Điều này sẽ giúp loại bỏ mảng bá thức ăn tồn đọng trên răng đặc biệt là các kẽ răng.Họ cho rằng bé mới lớn cần được ăn uống thoải mái, răng sâu cũng không quan trọng vì chi là răng sữa, sau này sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Đây là quan niệm sai lầm dẫn tới việc sâu răng ở trẻ trở nên phổ biến. Chất đường cũng rất quan trọng với trẻ. Nhưng đường có chứa trong các đồ ăn ngọt nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho bé, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công khoang miệng. Thói quen đánh răng của trẻ cũng là một trong những nguyên nhân gây sâu răng hàm. Trẻ cần được chải răng thường xuyên, ít nhất mỗi lần sau mỗi bữa ăn. Cha mẹ và thầy, cô giáo cần hướng dẫn bé chải răng nhẹ nhàng và đúng cách, ngăn ngừa mảng bám dẫn đến sâu răng. Cách điều trị sâu răng hàm ở trẻ emTrẻ bị sâu răng hàm có thể được điều trị theo nhiều phương pháp, tùy thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh.


Răng hàm của trẻ em có thay không? Răng sữa mang tính định hướng cho răng vĩnh viễn sau này mọc lên. Răng hàm sữa cũng vậy. Nếu răng hàm sữa bị sâu sớm, vi khuẩn sẽ hủy hoại từ ngoài vào trong. Nếu nhổ răng hàm sữa mà chưa đến tuổi bé thay răng (dưới 6 tuổi) thì lợi của bé sẽ bị khô lại, răng hàm vĩnh viễn sẽ rất khó khăn để mọc được. Nếu xảy ra tình trạng này, răng hàm mới mọc có thể sẽ mọc chèn lên các răng phía trước, gây ảnh hưởng tới cấu trúc của cả hàm răng. Răng hàm là một trong những chiếc răng có chức năng nhai quan trọng nhất trong miệng. Do đó, việc thay răng hàm ở trẻ em chỉ xảy ra khi răng đó bị sâu và không còn cách điều trị nào khác ngoài thay răng. Sử dụng đúng loại kem đánh răng, bàn chải đánh răng mà nha sĩ khuyên dùng. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng sau mỗi bữa ăn. Trám bít lỗ kẽ răng ngừa sâu răng cho trẻ. Dùng thuốc điều trị cho những trường hợp mới chớm sâu, chưa hình thành lỗ. Loại thuốc trị sâu răng này là một loại dung dịch có tính sat khuẩn. Các bậc phụ huynh chỉ cần chấm thuốc vào chỗ bị sâu theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì sau một thời gian ngắn, răng của trẻ sẽ không bị sâu nữa. Nạo bỏ phần răng bị sâu: áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, đặc biệt là lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu. Tái khoáng phần bị sâu: phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng mới chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi. Phương pháp chữa sâu răng này đơn giản, hiệu quả, không gây cảm giác đau cho trẻ và an toàn. Hàn vá lỗ sâu áp dụng đối với răng có khả năng định vị sau khi bị sâu. Bác sĩ sử dụng chất liệu hàn vá vào chỗ khuyết của răng, khôi phục tính năng của răng, nhằm giữ được thẩm mỹ và chức năng cho hàm răng. Vôi răng xuất hiện do tích tụ mảng bám thức ăn. Theo thời gian những vết bẩn đó bị vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào nơi tiếp xúc giữa răng và nướu ở trẻ. Vôi răng không thể bị loại bỏ bằng cách dùng bàn chải thông thường. Bạn nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để bác sĩ lấy vôi răng và đánh bóng răng cho trẻ bằng các dụng cụ chuyên dụng.