Từ trước đến nay, việc quản lý ra vào luôn là đề tài được đa số người khái thác, vận dụng một số công nghệ tiên tiến để giúp cho cuộc sống được tiện nghi và an toàn hơn. Bạn có thể nói chuyện thoải mái và thật dễ dàng mở cửa cho khách của bản thân kể cả khi bạn đang tại phòng làm việc của mình? thứ này sẽ hoàn toàn khả thi nếu như bạn có sự kết hợp của một hệ thống điện thoại nội bộ và một chiếc điện thoại.

dien thoai ip grandstream

Cuộc đối thoại được xử lý bởi máy chủ hệ thống điện thoại của bạn, giống như một cuộc gọi điện thoại nội bộ thường xuyên. những ưu việt của truyền thông kỹ thuật số có thể kể tới như cấu hình không hề phức tạp, đơn gian trong vấn đề cài đặt, liên lạc một phương pháp an toàn, đàm thoại song song dễ dàng hơn bao giờ hết, video call, kiểm soát và duy trì qua máy chủ web tiện lợi… Thực tế, một số hệ thống ngoài SIP còn đang dùng giao thức H.323 với một số bất lợi nhất định khi mà yêu cầu của nó đối với phần cứng phải mạnh. Không một vài vậy, một vài vấn đề liên quan đến tường lửa và tích hợp mạng cũng ảnh hưởng đến hoạt động của H.323.

Vậy thì việc vận hành của một hệ thống điện thoại nội bộ diễn ra thế nào? Công nghệ truyền dẫn bằng ISDN và analog đã bộc lộ một vài nhược điểm trong thời điểm hiện ở. Việc dùng IP để truyền tải hình ảnh và âm thanh đang thay thế một số công nghệ cũ trước đây. các âm thanh, hình ảnh sẽ được một số thiết bị chuyển đổi thành đa số tín hiệu kỹ thuật số và bằng giao thức SIP nó sẽ được truyền qua mạng IP.

Vậy cách nào để có thể kết nối hệ thống điện thoại nội bộ lại?

tong dai dien thoai noi bo

Hệ thống IP door intercom, có thể được kết nối trực tiếp đến một số máy chủ điện thoại IP

Không chỉ vậy, hệ thống door intercom và điện thoại IP được chuyển đổi không tốn tiền thông qua một nhà cung cấp thêm SIP công cộng nào đó. Tuy nhiên, để làm được thứ đó, đòi hỏi cần phải truy cập internet và tệ nhất là kết nối DSL. thứ này sẽ làm cho door intercom trở thành một điện thoại sẵn có ở tất cả nhiều quốc gia khác nhau . Thậm chí là khi bạn đang trên đường thì những chức năng chuyển đổi như mở cửa cũng có thể được thực hiện.

Ngoài ra, một số hệ thống điện thoại nội bộ liên lạc trực tiếp đa số địa chỉ IP của một điện thoại IP thông qua thiết bị chuyển mạch PoE .

một số hệ thống Ip intercom đã bao gồm đa số chức năng để có tiềm năng hoạt động như door intercom. Khi sử dụng một video phone, lợi thế rõ ràng ở đây đó là hệ thống điện thoại có video. Một hệ thống video door intercom đòi hỏi một kết nối điện riêng và độ rộng băng tần lớn hơn một một hệ thống điện thoại nội bộ thông thường. các hình ảnh nhận được có thể được hiển thị trên một hệ thống điện thoại nội bộ khác trong cùng một mạng, một máy tính với phần mềm cần thiết, hay một điện thoại thông minh với máy quay và hiển thị video.