Trước hết, chúng ta cần phải “nhận diện được” Softphone là như thế nào đã nha! Đây là một phần mềm mà người sử dụng nó có thể tiến hành một vài cuộc gọi bằng máy tính hoặc thiết bị di động mà thậm chí là không cần đền phần cứng bằng cách thức gọi qua dịch vụ VOIP. Phần mềm sẽ thiết kế cho bạn một giao diện hao hao như chiếc điện thoại thông thường mà mọi người thường thấy, cũng có những nút gọi, các phím số… Do đó, bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng như đang gọi bằng chiếc điện thoại của mình vậy.

dien thoai ip grandstream

Để có thể thực hiện cuộc gọi, bạn cần cài đặt phần mềm và kết nối với đơn vị nào đó cung cấp dịch vụ VOIP. Nguyên lý hoạt động của nó là khi bạn nói trong cuộc điện thoại VOIP, phần mềm softphone sẽ “gói” đa số âm thanh bạn phát ra đó và ngay lập tức chuyển nó đến nhà cung cấp VOIP, nhiệm vụ của họ là đổi đa số dữ liệu đó thành một vài nội dung tín hiệu thoại và cuối cùng là đưa chúng tới người nhận là chính một vài âm thanh của người gọi đã nói. hao hao, nội dung âm thanh từ phía ngược lại cũng được truyền tới người gọi với phương pháp như trên.

Một phương pháp dễ hiểu và đơn giản thì softphone chính là phần mầm về điện thoại giúp bạn tạo một vài cuộc gọi thông qua VOIP.

Vậy việc dùng Softphone có ưu điểm gì mà nhiều người quan tâm đến phần mềm này như vậy?

Gọi quốc tế với chi phí cực kỳ hoàn hảo

Một trong những lợi thế tốt nhất của softphone đó chính là cước phí dành cho đa số cuộc gọi quốc tế, bất kể đó là điện thoại cố định hoặc điện thoại không dây. nếu như bạn gọi từ US đến China thì bạn sẽ phải bỏ ra số tiền từ 0.15 tới 0.18 $ cho thời gian là một phút thoại tùy thuộc bạn vào đó là thiết bị cố định hoặc là không dây. Tuy nhiên, với VOIP thì con số tương tự chỉ là 0.01 $ mà thôi.

tong dai dien thoai noi bo

bởi vì không yêu cầu điện thoại nên doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trên thực tế, hiệu quả kinh tế chính là yếu tố chủ yếu nhất thúc đẩy nhiều doanh nghiệp chuyển sang dùng softphone.

Gọi nội bộ miễn phí

Khi doanh nghiệp lắp đặt tổng đài VoIP, nội bộ có thể gọi cho nhau bằng softphone mà không cần lo về phí cuộc gọi.

Tối giản hóa thiết bị làm việc

Công nghệ khắp mọi nơi. Máy tính bàn, laptop, máy in, máy fax,… Bàn làm việc của bạn đầy các thiết bị công nghệ phục vụ cho công việc và việc thêm một chiếc điện thoại bàn cùng đường dây sẽ khiến không gian thêm chật chội. Bàn làm việc của bạn sẽ gọn gàng hơn một số.

Với một số điểm cộng trên, softphone là một sự lựa chọn khôn khéo cho một vài tổ chức trong thời đại công nghệ hiện nay.