Từ trước tới nay, một số cơ quan, công ty, trường học vẫn sử dụng fax như một phương tiện trao đổi dữ liệu thường xuyên. Đây đã là một thiết bị hữu dụng trong nên kinh tế và môi trường làm việc phải truyền một khối lượng lớn văn bản cho nhau như hiện nay. Bây giờ thì đa số học viện, ngân hàng, văn phòng luật.. vẫn đang sử dụng máy fax cho những công việc hằng ngày của họ.

dien thoai ip grandstream

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đa số người nhận thấy nhiều điểm cộng của hệ thống IP nên đã chuyển từ một số tổng đài TDM sang để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả công việc hơn. Cùng với đó, một vài điện thoại IP dường như đang dần thay thế một vài phone analog tại một số đơn vị tại Việt Nam

Nhưng vẫn còn một bài toán khó đặt ra là hàng ngàn chiếc máy fax đang hoạt động và thậm chí là rất hoàn hảo vẫn chưa thể chuyển đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng sang Ip fax hoặc email được.

Như vậy nên thiết có một sự kết nối hạ hạ tầng IP để những máy fax này có thể tận dụng và hạ tầng của mạng Voip đang được phát triển ở tổ chức, thứ khiển chúng trên một nền tảng tổng đài Ip với các giao thức chuẩn.

tong dai dien thoai noi bo

T.38 là giải pháp đang được mọi người dùng để chuyển fax trong thời gian thực bằng cách thức chuyển một số tín hiệu fax analog sang dạng hình ảnh và chuyển qua mạng đến một thiết bị nào đó tương thích T.38. Trong trường hợp thiết bị được nói tới ở trên là hệ thống IP hoặc gatewau thì nó có khả năng biến đổi ngược lại từ T.38 thành đa số tín hiệu analog và sẽ gửi qua mạng điện thoại công cộng đến máy fax analog.

Nếu bạn đang dùng một nhà cung cấp thêm SIP / VoIP có hỗ trợ T.38, hệ thống điện thoại không cần phải chuyển đổi nó trở lại thành tín hiệu analog và gửi nó đi tại định dạng T.38. Tất nhiên, thứ này cũng vận hành theo phương pháp ngược lại.

doanh nghiệp có thể kết nối một số máy fax analog chủ yếu hiện đang dùng trong kinh doanh đến hệ thống mạng VoIP đang phát triển của họ, được điều khiển qua một vài nền tảng tổng đài IP PBX mà sử dụng một số giao thức chuẩn công nghiệp như H.323, MGCP và SIP. Việc kết nối có thể bao gồm hàng ngàn máy fax được triển khai tại những chi nhánh công ty, kết nối đến hạ tầng mạng IP và đến PSTN.

Bên cạnh đó, công ty bạn hoàn toàn thoải mái sử dụng số điện thoại tự do, tin cậy và truyền fax rõ ràng qua hạ tầng mạng IP, kết nối đến những tổng đài IP-PBX tiền đề của khách hàng, cung cấp thêm một sự chuyển đổi thông suốt từ hạ tầng TDM.

Việc tác động giao thức T.38 fax qua IP và thiết bị cổng truyền thông thoại TP-260/SIP, nhiều ứng dụng fax nâng cao có thể được triển khai trong trường hợp kết nối tới những chuyển mạch PSTN hoặc những thiết bị của tổng đài.