Cách đơn giản giúp tăng cường sức khỏe ai cũng hiểu đó là ăn uống và luyện tập. Sau đây các bác sỹ chăm sóc sức khỏe bằng máy massage chân sẽ có những chia sẻ thêm về một số thực phẩm tăng cường sức khỏe và bổ sung máu, tránh ung thư.


Thực phẩm bổ máu từ động vật.

- Gan: Là nguồn bổ sung chất sắt rất tốt , những người thiếu máu là đối tượng được khuyên nên sử dụng gan thường xuyên. Trong 100g gan thì chứa 9mg sắt, gan rất giàu cholesterol và calo.

- Thịt bò: Đây là loại thực phẩm chính bổ sung sắt và lượng hemoglobin cho cơ thể rất lớn. Vì trong thịt bò lượng chất sắt rất cao.

- Ức gà: Trong cơ thể gà thì phần ức là phần chứa nhiều sắt. Cứ 100g thịt ức gà thì chứa 0,7mg sắt.


- Cá hồi: là nguồn thực phẩm giúp bổ sung lượng omega3 rất lớn. Ngoài việc tốt cho mắt ra thì chất omega3 trong cá hồi còn giúp ngăn ngừa thiếu máu, giảm máu đông và các bệnh đột quỵ…

- Ngao: Thực phẩm rẻ và giàu chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu thì 100g Ngao thì có 23mg sắt. Rất tốt cho những người thiếu máu.

Thực phẩm bổ sung máu từ thực vật.

Không chỉ những thực phẩm từ động vật mới có khả năng cung cấp chất sắt và tăng cường mà thực vật cũng là nguồn cung cấp chất sắt rất tốt.

– Nho: Thực phẩm làm mới và tái tạo máu. Trong Nho có rất nhiều chất bổ dưỡng: canxi, sắt, vitamin,…Những thành phần có trong Nho có khả năng đào thải độc tố.

– Cà rốt: Beta-carotene là chất hỗ trợ trong việc tái tạo tế bào máu. Sắt, canxi, đồng…những hợp chất có trong carot là những chất dễ hấp thụ vào cơ thể.

– Bí đỏ: Vitamin B12 – thành phần có rất nhiều trong Bí Đỏ. Một trong những chất giúp đẩy mạnh quá trình hoạt động của tế bào hồng cầu.


– Bông cải xanh: Không chỉ là thực phẩm giàu chất xơ mà theo nhiều nghiên cứu thì trong Bông Cải Xanh có rất nhiều thành phần tốt cho máu: Vitamin A, C, Sắt…

– Hạt bí ngô: Đây là loại hạt rất giàu chất sắt. 100g hạt bí ngô chứa 15mg sắt.

– Chuối: Thực phẩm bổ dưỡng và giàu chất sắt. Thường xuyên ăn chuối sẽ giúp bổ sung thiếu máu, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Nên ăn chuối vào mỗi buổi sáng.

Đây là một trong số những thực phẩm bổ sung sắt rất tốt có lợi cho máu mà các bác sỹ may mat xa chan xin chia sẻ.