Viêm họng mãn tính uống thuốc gì? Khi mà tình trạng viêm họng mãn tính uống thuốc không khỏi, đó là do bạn đang không biết phải uống đúng loại thuốc cần uống. Vậy viêm họng mãn tính nên uống thuốc gì? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để được biết về các loại thuốc điều trị bệnh này.

Người bị viêm họng mãn tính thường sẽ có một số biểu hiện như: hay sốt vào buổi chiều, ho khan từng cơn, ho nhiều vào buổi sáng sớm, cổ họng có cảm giác khó chịu, khi nuốt như có vật gì vướng ở cổ họng, lâu ngày sẽ dẫn đến ù tai, đau tai, … Vậy, viêm họng mãn tính uống thuốc gì bạn đã biết chưa?


Khi bị viêm họng mãn tính uống thuốc gì bạn đã biết chưa?

Viêm họng mãn tính uống thuốc gì?

Viêm họng mãn tính uống thuốc gì? Nếu chỉ đau rát họng do viêm họng mãn tính gây loạn cảm họng hoặc viêm họng do virut thì chỉ cần dùng thuốc trị viêm họng mãn tính có tác dụng giảm đau như paracetamol kết hợp với vitamin C để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu viêm họng là do vi khuẩn gây ra, kèm theo triệu chứng sốt cao thì có thể dùng các loại thuốc chữa viêm họng mãn tính có tác dụng kháng sinh để điều trị bệnh này. Các loại thuốc chữa viêm họng đỏ cấp tính có tác dụng kháng sinh thường dùng để chữa bệnh viêm họng cấp là: amoxicillin, cephalecin, erthromycin,...

Ngoài ra cũng có thể ngậm thuốc đặc trị viêm họng mãn tính men kháng viêm tại chỗ như anphachymotrypsin để có thể giảm triệu chứng viêm họng nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, nên hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh liều cao, vì sẽ rất có thể gặp phải một số tác dụng phụ gây hại như: đau dạ dày, tăng men gan,... đặc biệt sẽ gây nhờn thuốc, lúc này bệnh rất dễ tái phát.


Viêm họng mãn tính uống thuốc gì mới đem lại hiệu quả tốt?

Những biến chứng có thể xảy ra

Vậy, viêm họng mãn tính uống thuốc gì bạn đã biết chưa? Bệnh này không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây những biến chứng rất nguy hiểm:
  • Viêm mũi xoang: khi không điều trị dứt điểm sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận hô hấp khác dẫn đến các bệnh hô hấp khác như: viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm phổi,...
  • Viêm cầu thận cấp: khi bị viêm họng mãn tính sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm mà rất ít người để ý đến như: viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim,...
  • Áp xe thành họng: nếu mắc bệnh viêm họng trong một thời gian dài rất có thể gây ra áp xe hoặc viêm xung huyết quanh họng, sưng amidan, gây áp xe thành họng, xuất huyết niêm mạc họng,...

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bài viết: Viêm họng mãn tính uống thuốc gì bạn đã biết chưa? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Viêm họng mãn tính uống thuốc gì bạn đã biết chưa? tại Benh Viem Hong

Nguồn: http://chikhiethau.com/viem-hong-man...n-da-biet-chua