Tính bảo mật của nhiều nhà mạng hiện nay khiến nhiều người lo lắng khi thực hiện đa số liên lạc mang tính cá nhân, nếu bạn là một trong số những người đó thì thông tin sau có thể sẽ làm bạn thấy thú vị. Đó là ý tưởng xây dựng tháp phát sóng mini của hai bạn sinh viên vừa tốt nhất nghiệp tại Mỹ dưới đây.

tong dai dien thoai noi bo

Hai chàng trai với ý tưởng táo bạo đó chính là Matthew May và Brendan Harlow, đều là cựu sinh viên trường Champlain ở Vermont, Mỹ. Họ đã hiện thực hóa ý tưởng tự làm ra một tháp điện thoại sử dụng cho cá nhân nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể bỏ túi nó và mang đi bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn. Tuy nhiên đây chỉ mới là một biên bản thử nghiệm tại đề tài hoàn chỉnh nghiệp của họ, và tại lần thử nghiệm này khoảng phương pháp phát sóng vẫn còn rất gần, chỉ tầm 20 mét mà thôi. Nhưng con số này cũng đã đủ để những người yêu thích công nghệ có thể có hy vọng về một tháp mạng di động nhỏ của riêng mình trong một thời gian rất gần sắp đến.

Bạn hãy cứ xem đây như một thiết bị liên lạc trong gia đình, có thể như là một bộ đàm đa chức năng có thể gọi điện, nhắn tin… Một cách hiển nhiên, đây chỉ là tháp phát sóng dành cho cá nhân, nên nó sẽ không phải là phương án thay thế cho mạng viễn thông quốc tế.

dien thoai ip grandstream

Theo chia sẻ của hai chàng trai tài năng này thì dường như việc lắp đặt không có gì là áp lực cả. Nhưng vấn đề chủ yếu của nó là làm cách nào để tối ưu trong việc liên lạc nhanh chóng và hiệu quả.

Để tạo ra mạng điện thoại cá nhân này, May và Harlow nên có một chiếc máy vi tính bỏ túi Raspberry Pi, một màn hình cảm ứng LCD, một thiết bị phát sóng Radio mang tên bladeRF, thẻ SIM trắng có thể được lập trình, và một chiếc USB lập trình SIM. Tất cả các thiết bị này đều có thể dễ dang được đặt mua qua mạng internet.

Vấn đề tiếp theo mà họ gặp phải là khám phá phương pháp để cải thiện khả năng phát sóng của bladeRF, và cuối cùng đã phải chọn giải pháp thay thể ăng ten khác mạnh hơn cho thiết bị. Thế nhưng, cả May và Harlow đã vượt qua mọi áp lực cản trở, để xây dựng thành công một trạm thu phát tín hiệu di động với đầy đủ chức năng.

Nhóm sinh viên này cho biết, họ nghĩ công nghệ này có thể sẽ hữu ích trong những tình huống khẩn cấp, khi mà các nhà mạng viễn thông gặp sự cố hay là quá tải. Nếu như một vài lực lượng phản ứng nhanh có một mạng lưới tín hiệu riêng như vậy, thì họ luôn có thể liên lạc với nhau một phương pháp nhanh chóng nhất.