Trong nhiều chương trình sự kiện thì team building thường có một vài trò chơi tập thể. Sau đây là những trò chơi tập thể trí tuệ khá hoặc bạn có thể tham khảo.

1. Chiếc thảm thần kỳ

Trong trò chơi này thì số lượng người cần cho một đội là 10 người. Trước khi trò chơi bắt đầu thì nhiều thành viên đứng trên một tấm thảm có diện tích nhất định. Luật chơi của trò chơi này tất cả mọi người trong đội sẽ nên làm sao mà khi lật ngược tấm thảm đó thì không một ai trong đội bị rơi ra ngoài tấm thảm. Đội nào khéo léo, đoàn kết và có chiến thuật đúng sẽ là đội chiến thắng.

cong ty to chuc su kien tat nien

2. Quả trứng tự do

Bạn sẽ phải có ít nhất 5 người cho mỗi đội. Khi tiến hành trò chơi này, bạn phải chuẩn bị băng keo, vài tờ báo, ống hút và trứng gà.

Bằng sự khôn khéo và sáng tạo của bản thân, những đội cách nào đó để bọc bảo vệ quả trứng thật cẩn thận trong một thời gian nhất định. Sau đó, chúng ta sẽ thả đa số quả trứng này từ độ cao tầm 2m. nếu như quả trứng của đội nào không bị vỡ thì sẽ là đội chiến thắng.

to chuc su kien tong ket cuoi nam

3. Vượt qua mạng nhện

Trong một đội có thể có khoảng 8 người cho trò chơi này. Luật chơi là tất cả đa số thành viên của đội phải vượt qua một “mạng nhện” được ban thực hiện chuẩn bị sẵn bằng dây thường. Tuy nhiên, quy định rằng mỗi ô mạng nhện chỉ được 1 người qua.

4. Xếp tháp trí tuệ

Ban tổ chức chuẩn bị tầm 30 đôi đũa và một ít dây. Tối thiểu một đội nên có 5 người khi tiến hành trò chơi này. Tiến hành chơi trò chơi, từng đội sẽ phải ghép nhiều chiếc đũa có sẵn thành một chiếc tháp có thể đứng được. Đội chiến thắng là đội có tháp cao hơn và vững chắc hơn một vài đội còn lại. Đây là trò chơi thể hiện óc sáng tạo, sự khéo léo của đa số thành viên trong đội, kỹ năng làm việc nhóm.

5. Nút thắt tình bạn – Human knot

Số lượng người chơi tối thiểu: 10 người/đội

Luật chơi là cả nhóm sẽ được hướng dẫn nắm tay chéo lẫn nhau và bị buộc tay bởi vì một nút thắt. Cả nhóm phải tìm phương pháp mở nút rối của một số cái nắm tay thành một vòng tròn lớn.

6. Polygon

Số lượng người chơi tối thiểu: 15 người/đội

Luật chơi: Cả đội đứng thành vòng tròn, nắm một vòng dây. Sau đó bịt mắt hết một số thành viên. Team leader là người được phép ra khỏi vòng tròn và không bị bịt mắt. Nhiệm vụ của leader là sẽ thứ động các bạn lần lượt sắp xếp vòng dây thành thành 1 hình chữ nhật, hình thoi, hình tam giác.

7. Nhận diện hình ảnh

Số lượng người chơi tối thiểu: 5 người/đội

Luật chơi: Cả đội có 30s để quan sát 1 bức ảnh. Sau 30s hãy kể ra các chi tiết có trong bức tranh.