Đơn thuốc viêm họng cấp gồm những loại nào? Khi bị viêm họng cấp, bạn sẽ nhanh chóng bị tin các quảng cáo về kháng sinh đặc trị viêm họng, nhưng hầu hết chúng đều không hiệu quả. Vậy bạn nên sử dụng những thuốc chữa viêm họng cấp nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được biết thêm.

Tùy vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc điều trị viêm họng cấp khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đơn thuốc viêm họng cấp đầy đủ. Nhưng trong trường hợp bệnh viêm họng cấp không do vi khuẩn gây ra thì không được dùng thuốc kháng sinh, còn những loại thuốc khác có thể sử dụng cho bất kì nguyên nhân nào.


Đơn thuốc viêm họng cấp hiệu quả tốt

1. Thuốc trị viêm họng cấp: kháng sinh

Đây là một loại thuốc xuất hiện trong đơn thuốc viêm họng cấp, tuy nhiên nó chỉ được sử dụng khi nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn còn trong các trường hợp thì thuốc kháng sinh không được sử dụng.

Thuốc kháng sinh trong thuốc điều trị viêm họng cấp bao gồm: thuốc kháng sinh dạng uống, thuốc kháng sinh dạng tiêm và thuốc kháng sinh đặc trị tại chỗ. Tuy nhiên thuốc kháng sinh đặc trị tại chỗ chỉ có tác dụng tức thì, chỉ sử dụng để cấp cứu không dùng để chữa trị lâu dài như thuốc ở dạng tiêm và dạng uống.

Người bị viêm họng cấp không được sử dụng thuốc cephalosporin và azithromycin để điều trị bệnh viêm họng cấp do vi khuẩn streptococcus vì loại vi khuẩn này không có tác dụng với hai loại thuốc này.

cách chữa bệnh viêm họng cấp như: penicillin, amoxillin, roxithromycin, cepalosporin,...


Thuốc điều trị viêm họng cấp

2. Thuốc chống dị ứng, kháng viêm

Trong trường hợp, nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp là do dị ứng thì thường dùng thuốc kháng viêm, chống dị ứng.

Các loại thuốc kháng viêm chống dị ứng bao gồm: histamine, corticoid,...

3. Thuốc giảm ho, tiêu đờm

Ho là một trong những biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm họng cấp. Tình trạng ho sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu không được điều trị nhanh chóng.

Triệu chứng ho có thể kèm theo đờm. Đây là hiện tượng rất phổ biến mà rất nhiều người viêm họng cấp gặp phải. Trong trường hợp này thuốc điều trị viêm họng cấp sẽ có thuốc giảm ho, tiêu đờm như thuốc alphachymochypsin,...


Thuốc chữa viêm họng cấp

4. Thuốc hạ sốt

Đây là một loại thuốc không thể thiếu trong đơn thuốc viêm họng cấp. Sốt là một trong những biểu hiện của viêm họng cấp, nếu sốt cao có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Dung dịch Oresol là thuốc thường được dùng để hạ sốt, dung dịch này đảm bảo an toàn tuyệt đối từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Tuy nhiên ở mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau.

Phần lớn các đơn thuốc viêm họng cấp đều được các bác sĩ chỉ định sau khi đã thăm khám và chuẩn đoán về tình trạng bệnh nhân. Ngườ bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, nếu có những biểu hiện khác thường cần phải thông báo ngay cho bác sĩ điều trị để được tư vấn thêm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đơn thuốc viêm họng cấp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Đơn thuốc viêm họng cấp hiệu quả tại Benh Viem Hong
Nguồn: http://chikhiethau.com/don-thuoc-viem-hong-cap-hieu-qua