Với sự phát triển mạnh mẽ của các trang thương mại điện tử Trung Quốc như : Taobao, Alibaba, Tmall… những chủ buôn bán ở nước ta càng ngày càng dễ dàng hơn trong vấn đề tiếp cận và buôn hàng hoá Trung Quốc.Trong đó, Aliexpress đang là một địa chỉ được nhiều người chọn lựa. Nếu bạn còn chưa hiểu cách chọn hàng trên Aliexpress thì hãy đọc bài viết dưới đây để nhanh chóng sắm hàng dễ dàng nhất.

Hướng dẫn mua sắm hàng trên Aliexpress
Chuẩn bị thẻ visa
Khi chọn hàng trên Aliexpress bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc thẻ thanh toán để bắt đầu quá trình mua bán. Ngày nay ở nước ta có khá nhiều nhà băng liên kết làm thẻ Master, Debit, Visa.. Giúp bạn có thể nhanh chóng làm một chiếc thẻ với phí duy trì từ 100 đến 500 VNĐ/ năm. Aliexpress khá kén ngân hàng nên bạn cần tìm hiểu thật rõ lúc làm thẻ ở ngân hàng, hiện tại thì nhiều người mua thẻ của nhà băng Nam Á
Chọn kĩ địa chỉ shop cung cấp khi chọn hàng
Một điều quan trọng là trên Aliexpress có đến hàng trăm, hàng nghìn những shop bán hàng khác nhau. Và nếu bạn có nhu cầu mua được địa chỉ phân phối hàng uy tín để chọn được hàng tốt, giá có lí.
Đánh giá độ uy tín của shop
Một công ty bán được càng nhiều hàng hoá thì điểm uy tín sẽ càng cao. Vì thế bạn nên chọn lựa địa chỉ bán hàng nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng, có nhiều lời đánh giá tốt cũng như có nhiều người mua. Trong đó nếu shop được xếp hạng càng cao, được nhận xét là chất lượng hàng tốt, giá hợp lí, có chính sách đổi trả hàng bị lỗi… thì đó là một địa chỉ bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.
Tìm kiếm hàng trên Aliexpress
Nếu bạn là người không am hiểu về tiếng Trung thì vấn đề tìm kiếm hàng sẽ chẳng hề dễ dàng. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google dịch để đảm bảo cho giai đoạn mua hàng hiệu quả.
Bước 1: Bạn gõ từ khoá liên quan đến sản phẩm bằng tiếng Việt vào Google dịch sau đó chuyển sang tiếng Anh và cuối cùng là tiếng Trung.
Bước 2: Bạn copy tên tiếng Trung và dán vào thanh tìm kiếm trên Aliexpress.
Bước 3: Những sản phẩm liên quan đến từ khoá tìm kiếm đến hàng hoá sẽ hiển thị cho bạn chọn lựa đến khi ưng ý.
Một số câu hỏi khi chọn hàng trên Aliexpress
Chọn hàng Aliexpress có tốt không?
Với uy tín là một trong những website con của Alibaba.com, hàng hoá trên Aliexpress được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng.
Hàng trên Aliexpress có phong phú không?
Là địa chỉ tập trung của hàng trăm, hàng nghìn shop cung cấp hàng hoá cao cấp tại Trung Quốc, bạn sẽ tìm được mọi món đồ cấp thiết cho đời sống con người với giá sỉ nhất.
Aliexpress có chính sách ship hàng miễn phí về Việt Nam không?
Có. Chỉ duy nhất trên trang này các bạn sẽ được ship hàng miễn phí ship về Việt Nam, nhưng thời gian để nhận được hàng là vô cùng lâu từ 15 đến 60 ngày. Do vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ ship hàng trên Aliexpress về nước ta của các đơn vị vận chuyển trong nước để mau chóng nhận được hàng nhất.