Bạn đã bao giờ nghe đến ACD chưa? nếu như chưa hoặc bạn đã nghe nhưng vẫn chưa hiểu rõ về nó thì hãy cùng khám phá hiểu qua bài viết này nha!

ACD là tên viết tắt của cụm từ Automatic Call Distributor. Với ACD cho phép thiết bị của bạn chia các cuộc gọi một cách thức tự động cũng như là các hình thức khác. Mục đích của việc phân phối này là giúp ích cho việc thực hiện chăm sóc khách hàng được tốt hơn bằng cách thức phân chia nhóm cụ thể.

tong dai dien thoai noi bo

Bên cạnh đó thì bạn biết đấy, một số đơn vị vừa và lớn, thậm chí là đa số tổ chức nhỏ thì làm sao có thể thiếu những trung tâm chăm sóc khách hàng được chứ. Việc bố trí trung tâm này giúp cho việc hỗ trợ và giải đáp đa số vấn đề của khách hàng được tốt nhất hơn rất nhiều.

Sau đây là các ưu lợi ích của ACD:

– Tập hợp một vài kênh: Ngoài việc hỗ trợ những nội dung thông tin liên lạc thông qua một vài phương tiện như trang điện tử, fax, chat, sms, mail… thì còn phải làm sao để thật linh hoạt trong quá trình phân phối hàng đợi.

dien thoai ip grandstream

– Có khả năng xử lý những cuộc gọi cùng lúc:

Khi những cuộc gọi cùng đổ vào một lúc thì nên phải có chức năng phân chia nhiều cuộc gọi đó đến một vài agent theo một vài chế độ khác nhau. Vậy nếu như số agent ít hơn số cuộc gọi đổ về trong một thời điểm thì sao? Lúc đó khách hàng của bạn sẽ nên chờ đến khi có agent rảnh rỗi.

– Phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng:

Với mục tiêu, tất cả một số cuộc gọi đều nên được xử lý. Thậm chí khi khách hàng phải chờ agent rảnh thì họ được nghe nhạc thư giản trong lúc chờ đợi. Trong đa số lần gọi tiếp theo, nếu như khách hàng phù hợp với agent nào thì sẽ được chuyển đến agent đó.

– Xử lý thông tin tốt nhất hơn:

Cuộc gọi hay là một vài email, fax gửi vào được định tuyến đến một vài agent cụ thể nhờ những tiêu chuẩn được thiết lập trước, agent nào nhận được thông tin có nhiệm vụ phản hồi nhanh nhất thông tin khách hàng yêu cầu

– Hỗ trợ tối đa việc chăm sóc khách hàng

– Tăng năng suất dịch vụ:

Hệ thống cho phép nhiều agent lưu lại thông tin khách hàng từ bất kỳ đâu và từ bất kỳ kênh truyền thông nào chỉ một lần duy nhất. thông tin khách hàng được lưu dưới một form mẫu chung, do đó việc truy cập để lấy lại thông tin về sau sẽ được thuận lợi hơn rất lớn

– Hỗ trợ làm việc linh hoạt:

Bất kỳ các agent có thể di chuyển hay làm việc ở nhà mà không làm gián đoạn bất kỳ công việc nào

– Giám sát hoạt động hiệu quả