Từ xa xưa, các hình thức khác nhau của “nghề” tổ chức sự kiện ban sơ đã hình thành, từ thế kỷ thứ 15 trước công nguyên. Bạn đã từng nghe qua về một vài sự kiện này chưa, nếu như chưa hãy xem qua bài viết này nhé, sẽ thú vị lắm đấy.

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Đầu danh sách đó chính là lễ hội Poet được tổ chức tại Thebes (thuộc Ai Cập cổ đại xưa). Đây chính là một lễ hội tôn vinh thần Amun và liên hệ ông với Pharaoh. Từ thời Nữ hoàng Hatshepsut đã xuất hiện lễ hội này và nó kéo dài từ thế kỷ 15 trước công nguyên đến tận 1500 năm sau. ở thời điểm đó, đây được đánh giá là một lễ hội lớn nhất ở Ai Cập bấy giờ. Và theo các tài liệu ghi lại thì lễ hội này là nguyên nhân để xây dựng ngôi đền Karnak và Luxor nổi tiếng. Được tổ chức trên cả mặt nước và mặt đất với một vài nghi thức phức tạp, mang tính tâm linh được một số vị Pharaoh và các linh mục tổ chức. Ngoài ra, ở lễ hội này còn có một vài hoạt động vui chơi giải trí hết sức sôi nổi diễn ra trong thời gian từ 1 đến 2 tuần. Cùng với đó là các bữa tiệc linh đình, mọi người cùng nhau ăn uống và vui chơi sau một số ngày làm việc.

cong ty to chuc su kien tat nien

sự kiện tiếp theo là lễ diễu hành được tổ chức ở cảng Alexandria, Ai Cập mang tên Ptolemy Philadelphus vào năm 278 trước công nguyên để giữ vững địa vị chính trị của vua Ptolemy II. Lễ diễu hành có nhiều trò chơi quy mô lớn, bữa tiệc linh đình và một vài nghi lễ có sự ảnh hưởng không nhỏ đến đông đảo đa số người tham dự lễ diễu hành này.

Lễ diễu hành chiến thắng của người La Mã, cụ thể hơn là lễ mừng chiến thắng của Tướng quân Lucius Aemilius Paulus vào năm 167 trước Công nguyên là một trong nhiều mô hình lễ hội được tổ chức dài nhất trong lịch sử. Bắt đầu với sự ra đời của đế chế La Mã vào khoảng năm 753 trước Công nguyên và kết thúc vào khoảng năm 403 Công nguyên (Tổng cộng hơn 1000 năm), lễ mừng chiến thắng Roman Triumph làm nên kịch bản cho rất nhiều lễ mừng chiến thắng khác được thực hiện sau này. Lễ mừng chiến thắng của người Maya cổ đại ở Mesoamerica vào khoảng năm 300 – 800 Công nguyên. Trong event này, người Aztecs dựng phải những sân khấu rất lớn phục vụ cho hoạt động tôn giáo, củng cố địa vị chính trị của giai cấp cầm quyền. một số lễ mừng không thể thiếu nghi lễ trích máu, hiến tế người dâng lên một số thần linh, một vài trò chơi tập thể, tiệc tùng và nhảy múa.