Trước hết cần phải nói tới đó là tiêu chuẩn bộ đàm Digital Mobile Radio hoặc còn gọi là DMR, đây là tiêu chuẩn đặc biệt đối với một vài dòng kỹ thuật số phát thanh được thiết kế một phương pháp chuyên nghiệp. Đây là thiết kế đã được nghiên cứu và nâng cao bởi lẽ Viện Tiêu Chuẩn Công Nghệ Viễn Thông Châu Âu (ETSI). Và nó đã được công bố vào năm 2005

Tiếp theo là một tiêu chuẩn kỹ thuật số phát thanh trung kế với tên gọi là Tiêu chuẩn bộ đàm TETRA (Terrestrial Trunked RAdio). Tiêu chuẩn này có mục đích đáp ứng cho nhu cầu dùng của một số người thường dùng đa số bộ đàm chuyên dụng. Có thể kể đến như đa số đa số lực lượng an ninh, đơn vị vận tải, quân đội, chính phủ…

tong dai dien thoai noi bo

Tiêu chuẩn kế đến là tiêu chuẩn của đường mạng kết nối phát thanh trung kế. Đây là tiêu chuẩn công nghiệp MPT-1327. Nói đến tiêu chuẩn này phải kể tới sự kiện tiêu chuẩn được Bộ Thương Mại và Công nghiệp Anh Quốc (DTI) nâng cao từ năm 1988.

Một tiêu chuẩn nữa là Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking). một số nhà cung cấp lớn về thiết bị điện tử không dây đã thiết kế và thành lập tiêu chuẩn này. Tiêu chuẩn PDT là tiêu chuẩn truyền thông không dây của cảnh sát Trung Quốc. Hãng sản xuất HYT là đi đầu trong việc sản xuất các dòng máy bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn PDT này mặc dù cũng có không hề ít nhiều hãng khác cung cấp đa số bộ đàm loại này.

dien thoai ip grandstream

Ngoài ra còn có Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) IP code. Là một hệ thống các chỉ số sử dụng để xác định mức độ bảo vệ đối với đa số chất ví dụ như là bụi bẩn, chất lỏng hoặc cũng có thể nước của vỏ bọc, vỏ bảo vệ được thiết kế bên ngoài của các thiết bị điện điện tử từ Châu Âu và Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế (IEC).

Bên cạnh đó là tiêu chuẩn MIL STD 810 (Military Standards)- là một hệ thống gồm một số chỉ số dùng để quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật cố định đối với đa số thiết bị di động (máy bộ đàm) dùng trong lực lượng vũ trang (Mỹ).

Cuối cùng là một loại bộ đàm được công ty Factory Mutual Research Corporation – FMRC gọi là Tiêu chuẩn FM. Hiệp hội này đã kiểm nghiệm và cho nhận xét có khả năng làm việc trong môi trường không an toàn, nguy hiểm dễ gây cháy nổ (hóa chất, xăng/ dầu/ ga).

Tuy nhiên, với một vài lĩnh vực mang tính đặc thù như là hầm mỏ, hàng không, cứu hỏa, hàng hải… là các ngành nghề mà khi lựa chọn máy bộ đàm nên ưu tiên hàng đầu bởi do tính chất công việc đòi hỏi như vây. Do đó những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng bộ đàm sẽ đưa đến cho bạn sự lựa chọn tốt cho bộ đàm.