Chắc hẳn bạn không mấy xa lạ với hình ảnh phát tờ rơi mà một số đơn vị tổ chức sự kiện vẫn thường làm rồi đúng không ạ. Tuy nhiên, để việc phát tờ rơi đem lại hiệu quả, tổ chức một phương pháp khoa học và hợp lý thì quả không đơn giản chút nào.

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu ai là người sẽ tham dự event của bạn, họ thường hoặc xuất hiện tại nhiều địa điểm như thế nào. Từ đó bạn sẽ chọn nơi phát tờ rơi sao cho xác suất một vài người tiềm năng tham dự sự kiện xuất hiện cao nhất.

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Tiếp theo địa điểm chính là thời gian, bạn nên xác định thời gian nào trong ngày là hợp lý nhất từ việc xác định lịch hoạt động chủ yếu của đối tượng tham gia sự kiện, mục tiêu là khám phá “giờ cao điểm” mà họ xuất hiện.

Một câu hỏi một số bạn chưa có kinh nghiệm sẽ băn khoăn là phát tờ rơi có nên xin phép hay không? Câu trả lời là có, bạn phải xin phép Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nơi bạn dự định phát tờ rơi cũng như là xin phép địa điểm bạn sẽ phát tờ rơi. nếu như bạn phát chui, có thể bạn sẽ nên phát tại rìa ngoài hay tại cũng phụ, bãi giữ xe.. rất bất tiện. Bạn còn phải lưu ý về các quy định riêng của từng địa điểm phát tờ rơi nữa nhé! Ví dụ bạn chỉ được phát tờ rơi cho khách hàng đi ra từ nhiều siêu thị, bởi lẽ họ sợ khách hàng sẽ xả rác bên trong siêu thị chẳng hạn.

cong ty to chuc su kien tat nien

Về số lượng nhân viên huy động để phát tờ rơi? Thường với một vài trường hợp phát nhanh chóng thì tầm 1- 2 bạn 1 địa điểm, nhưng Nếu muốn phô trương quy mô thì nên 2 bạn trở lên - tốt là nên có đồng phục đầy đủ sẽ tăng độ tin cậy của sản phẩm hơn rất lớn. Do đó, bạn nên căn cứ vào nhu cầu marketing cho sự kiện mà bố trí nhân sự cho hợp lý và tiết kiệm.

Chi phí và tiền lương phải tính thế nào? Chi phí phát tờ rơi tính trên số lượng từng tờ, ví dụ 10.000 tờ x 800 đ = 8.000.000 đ nhưng sẽ có việc việc nhân viên phát tờ rơi nhét vào tay khách 1 tập tờ rơi luôn để phát cho nhanh hết. Cho nên có thể khoán theo thời gian thay tại vì khoán số lượng. Bạn nhớ tính thêm khoản thất thoát bởi do nhân viên không làm tròn trách nhiệm, phát dư hoặc là không phát mà bỏ đi... - do đó bạn nên tính tới việc có người giám sát chấm công đầy đủ và nhớ đưa ra nhiều ràng buộc về trách nhiệm để công bằng cho cả 2 bên.