Chiều 1-4, Hội nghị thường niên gặp mặt hội viên Hiệp hội BĐS Việt Nam năm 2017 (VNREA 2017) đã chính thức khai mạc tại trọng điểm Hội nghị Quốc tế - Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định).
Đây là buổi gặp mặt trước hết của Hiệp hội BĐS Việt Nam từ sau thành công của Đại hội Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2021) được tổ chức tại trọng điểm Hội nghị nhà nước (Hà Nội).
Tại Hội nghị, đánh giá về thị trường bất động sản Việt Nam 2016, ông Nguyễn Trần Nam, chủ toạ Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết: Thị trường bất động sản 2016 đã vượt qua thời đoạn khó khăn và bước vào thời đoạn bình phục với nhịp cung cầu có dấu hiệu khởi sắc. Hoạt động kinh doanh bất động sản được cải thiện hơn với mức tăng 4% cao hơn mức tăng 2,96% của năm 2016.

Theo thống kê chưa đầy đủ, lượng giao thiệp nhà ở nhàng nhàng hàng tháng của năm 2016 vào khoảng 1.300 – 1.500 giao dịch ở mỗi thị thành trong đó Hà Nội và TP. HCM là 2 thị trường lớn nhất cả nước. Đây là thống kê những giao du lần đầu tại các dự án mới mở bán, không kể các giao dịch mua đi bán lại, hoặc các giao dịch nhà ở cũ.

Tồn kho bất động sản 2016 cũng giảm mạnh. Tính đến cuối tháng 12 giá trị hàng tồn kho bất động sản còn khoảng 31.842 tỷ đồng, so với quý I/2013 giảm 96.706 tỷ đồng. Đầu tư nước ngoài vào bất động sản vẫn tăng trưởng tốt, dòng vốn này đạt khoảng 1,3 tỷ USD, chiếm 10% tổng vốn FDI.
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng có bước phát triển đột phá, nhất là mô hình timeshare. “Có thể nói năm 2016 là năm của bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam, thị trường có nhiều dự án được khai triển nhận được sự quan hoài lớn của nhiều nhà đầu tư" - ông Nguyễn Trần Nam nhận định.

Đối với một số quan điểm tiêu cực gần đây về khối doanh nghiệp bất động sản, như quan điểm khối này “không tạo ra giá trị phát triển cho xã hội”, ông Nguyễn Trần Nam san sớt ý kiến phản biện và kêu gọi cái nhìn đa chiều. Ông khẳng định các doanh nghiệp bất động sản đã có những đóng góp tương đối hăng hái cho nền kinh tế, đổi thay diện mạo thành phố và từng bước đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như nhu cầu nhà ở của quần chúng. #. Trong đó, Tập đoàn FLC là một tiêu biểu điển hình.
Không có Tập đoàn FLC thì không có quần thể nghỉ dưỡng qua FLC Quy Nhơn này. Không có Tập đoàn FLC thì Bình Định ngày nay làm sao có tên trên bản đồ du lịch của cả nước. Những doanh nghiệp bất động sản như FLC, Vingroup, CenGroup…đã cần lao miệt mài sớm hôm để tạo ra những công trình văn minh, đương đại, đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - tầng lớp của đất nước”, ông Nguyễn Trần Nam nhận xét.

Là Hội viên tích cực của Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ IV song song là đơn vị tài trợ đặc biệt của sự kiện, Tập đoàn FLC đánh giá rất cao tầm quan yếu của Hội nghị thường niên năm nay.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, san sẻ: “Tập đoàn FLC luôn mong muốn có thể hiệp tác bền vững với bít tất các doanh nghiệp, các thành viên của Hiệp hội để cùng phát triển, cùng xây dựng Hiệp hội càng ngày càng lớn mạnh, vì sự phát triển của mỗi doanh nghiệp bất động sản nói riêng và là sự phát triển của nền kinh tế nước nhà nói chung”.

Xem thông tin dự án tại đây