Guitar Classical là một loại trong danh sách đàn Acoustic, vì vậy cách lựa chọn giữa hai loại đàn này cũng tương đối giống nhau. Bạn có thể dựa vào các tiêu chuẩn chọn đàn Guitar chung để mua đàn guitar Classic.

Về kích thước, đàn Guitar classic có cần đàn rộng và mỏng hơn nên dễ bấm hơn, không có thanh giàn kèo ở cổ. Hơn nữa, Guitar Classic dùng dây nilon (với 3 dây Bass bọc sợi kim loại) chứ không dùng dây sắt, dễ chơi hơn và đỡ đau tay hơn. Size của loại đàn này có kích thước nhỏ hơn kích thước chuẩn, vì vậy sẽ phù hợp với những người có vóc dáng nhỏ, trẻ em, thanh thiếu niên. Size đàn có ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì tư thế đúng và tránh những tổn thương không đáng có khi chơi guitar, nên bạn cần lưu ý lựa chọn size đàn sao cho phù hợp với vóc người của mình.Xem thêm: Fender Play - Tool chơi Guitar, Hướng dẫn chọn mua Guitar Classic

Khi chọn mua bán đàn Guitar Classic, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số cây thiết kế không chuẩn hoặc bị hỏng trong lúc vận chuyển. Nếu đàn Guitar bị biến dạng, hoặc cong cần thì khi chơi những notes nhạc sẽ phát ra âm thanh ù khó chịu. Không nên mua những cây đàn như thế.
Để kiểm tra xem đàn có bị ù khi chơi không, người chơi chỉ cần chơi tất cả các nốt trên mỗi phím. Lắng nghe kỹ một chút là bạn sẽ dễ dàng nhận ra âm thanh lạ. Nếu bạn là người mới tập chơi, bạn nên nhờ một người chơi lâu năm đi chọn đàn giúp bạn.
Về âm điệu, Đàn guitar Classic cao cấp luôn tạo ra những âm điệu cực kỳ chất lượng, âm thanh nhẹ nhàng hơn, giai điệu mellower to hơn và vang hơn. Chính vì thế mà trong khi dàn Guitar Acoustic phù hợp dòng nhạc là rock và pop.
Để kiểm tra đàn Guitar có phù hợp với bạn không bạn nên trực tiếp thử nếu bạn biết chơi Guitar. Hãy thử chơi các nốt cao trên một vài bộ phận khác nhau của Guitar. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn chọn cho mình một cây đàn vừa ý.