Muối ớt xanh là dòng nước chấm rất thơm ngon, đặc trưng thích hợp sở hữu những món hải sản.

Nước chấm ớt xanh sánh đặc, thơm lừng mùi chanh và vị cay đặc biệt của ớt, phát triển thành phối hợp sở hữu các món hải sản luộc hay hải sản nướng.

vật liệu để học bí quyết làm cho nước chấm muối ớt xanh gồm có:
tuyến phố cát trắng: 7g
Chanh: 1 quả
Ớt xiêm xanh: 2g
Muối: 1g
Lá chanh

cách làm:

Chanh bạn cắt ra và vắt lấy nước cốt chanh, sau chậm tiến độ đổ qua rây lọc bỏ hạt đi. Bạn cần ghi nhớ bước này bởi nếu còn hạt thì cách làm muối ớt xanh này sẽ bị đắng và ăn không ngon.

Ớt xiêm bạn đem rửa sạch, bỏ hạt và để ráo nước. Chú ý là nếu như ớt xanh vẫn còn nước thì món nước chấm mà chúng ta pha sẽ không thể để lâu được.

Tiếp theo, bạn cho ớt xiêm, muối và trục đường vào máy xay sinh tố, bật nút xay. Bạn nhớ xay cho kỹ, cứ xay được khoảng 10 giây thì giới hạn lại và lại xay tiếp cho đến lúc cả 3 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

rút cuộc , bạn đổ nước cốt chanh đã lọc ở bước một . Nhấn nút xay cho đều và đổ ra.

Đem hỗn hợp thu được chứa trong lọ thủy tinh. Giờ đây, bất cứ khi nào nhà bạn khiến lẩu hải sản hay nướng hải sản thì với thể lấy nước chấm muối ớt xanh ra để chấm kèm rồi ấy .

Ngoài sử dụng để chấm hải sản thì muối ớt xanh còn được tiêu dùng để ướp hải sản trước khi nướng. Món nước sốt thơm lừng mang vị cay cay, hăng hăng của ớt sẽ làm những món hải sản nướng, chân gà nướng phát triển thành dậy mùi hơn bao giờ hết.