Decal được sử dụng rất nhiều trên tất cả các sản phẩm mà bạn nhìn thấy, việc tạo ra một tem nhãn decal để dán lên các sản phẩm cũng đòi hỏi những công đoạn phức tạp. Decal là chất liệu giấy in được sử dụng để sản xuất in decal giá rẻ tem nhãn, logo, sticker, dán ô tô, xe máy các loại. Việc sử dụng decal không chỉ giới thiệu, quảng bá sản phẩm mà nó còn tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp.
Phụ thuộc vào tính chất mà decal được chia thành 2 loại: decal giấy và decal nhựa. Đều được sử dụng để phục vụ các ngành nghề trong xã hội nên giấy decal khá phổ biến vì tính năng đặc biệt của nó
Điểm chung giữa hai loại decal này là cả hai đều có hai mặt, một mặt decal in thông tin, hình ảnh và logo, một bên là lớp keo được bao bọc bởi một lớp giấy không dính. Khi sử dụng, người ta có thể gỡ bỏ lớp giấy bên ngoài này rồi dán lên sản phẩm.
- Decal giấy:Thường được sử dụng để in tem, nhãn, logo trên các chất liệu là giấy. Có thể cán bóng hoặc mờ để bảo vệ lớp mực, chống thấm nước.
+ Ưu điểm: Thời gian thực hiện nhanh chóng, giá thành rẻ, có thể sử dụng trên nhiều chất liệu và có sự tiện lợi cho người sử dụng.
+ Nhược điểm: thời gian sử dụng không lâu bởi vì loại decal giấy này rất dễ bị tác động, giảm độ bền màu.
- Decal nhựa:Thường được sử dụng để in decal tem nhãn, hình dán ô tô, xe máy. Có 2 loại in decal là in decal nhựa trong và decal nhựa sữa được thiết kế đa dạng về mẫu mã.
+Ưu điểm: nó có độ bền tốt, chống thấm nước, chịu nhiệt tốt, độ bám lâu, hình dáng, kích thước cũng đa dạng, bám trên nhiều chất liệu.
+ Nhược: Vì sở hữu tính năng vượt trội so với decal giấy mà decal nhựa có giá thành cao hơn nhiều so với decal giấy.
Tuy nhiên, nếu ngại giá thành cao mà bạn sử dụng những loại decal giấy có tuổi thọ không lâu, sẽ dễ bị hư hỏng, bạn phải tìm đến công ty in Cao Hoàng Gia để mua lại thì sẽ tốn thêm một khoản chi phí. Vì vậy, nếu muốn sử dụng decal in trên sản phẩm thường xuyên phải thấm nước thì decal nhựa là sự lựa chọn tối ưu nhất vì độ bền cao.