Ngồi làm việc 8 tiếng mỗi ngày sẽ khiến hầu hết nhân viên văn phòng gặp rắc rối về sức khỏe. Có không ít người than phiền về điều này, bởi ngồi lâu tại một vị trí vốn chẳng có lợi, tư thế này làm tăng áp lực lên các các cấu trúc cột sống. Vì thế, để tránh tạo ra và làm trầm trọng thêm vấn đề về lưng, điều quan trọng là chúng ta phải có một chiếc ghế phù hợp với cơ địa, và không làm ảnh hưởng đến cột sống.


Nhìn vào hình ảnh ta thấy tư thế ngồi tạo áp lực lớn lên đĩa đệm hơn so với khi đứng/nằm

Sau đây là một số đặc tính của ghế văn phòng bạn cần lưu ý lựa chọn:

Chiều cao tiêu chuẩn ghế


Một trong những điều quan trọng nhất là chiếc ghế được lựa chọn sẽ phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chiều cao: Chiều cao của ghế nên dễ dàng thay đổi được, chọn kiểu ghế có đòn bẩy hơi để thay đổi độ cao cấp phù hợp với từng nhân viên. Tuy nhiên, chiều cao ngồi của ghế nên điều chỉnh được từ 38 – 50 cm (tính từ sàn nhà đến mặt ghế) là phù hợp nhất với hầu hết mọi người. Điều này cho phép người dùng có thể đặt bàn chân lên mặt sàn nhà, với đùi song song với sàn nhà và tay ngang bằng với mặt bàn làm việc văn phòng.

Chiều rộng và chiều sâu của ghế

Chỉ quan tâm đến chiều cao thôi thì chưa đủ, chúng ta sẽ cảm nhận được sự êm ái, dễ chịu và thoải mái khi làm việc nếu chiếc ghế đó được làm từ chất liệu đảm bảo và đủ rộng, đủ sâu để khiến ta không cảm thấy khó chịu.

Lựa chọn ghế nên chú ý: Phần mặt ghế nên đủ rộng và sâu để làm cho người dùng cảm thấy thoải mái. Thông thường độ rộng của ghế là 45 đến 50 cm là tiêu chuẩn. Độ sâu của ghế (tính từ phía trước tới phía sau của mặt ghế ) cần đủ cốt để người dùng có thể ngồi với phần lưng của họ tựa vào phần lưng của ghế trong khi đó vẫn còn thừa được từ 5 – 10 cm từ mặt sau của gối (khoeo chân) tới bờ trước của mặt ghế. Ghế nên có thể điều chỉnh được độ nghiêng ra trước và ra sau.

Phần ghế hỗ trợ cho sống lưng


Nếu như chúng ta không lựa chọn ghế không quan tâm đến vùng thắt lưng và miễn nhiễm điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống của bạn. Các hiện tượng như đau, nhức, mệt mỏi sẽ xuất hiện ngay sau những giờ làm việc làm việc căng thẳng.


Phần hỗ trợ cho thắt lưng của ghế là một phần rất quan trọng. Cột sống thắt lưng là một đường cong hướng vào trong (nhìn từ phía sau) và khi ngồi trong một thời gian dài mà không có sự hỗ trợ cho đường cong thắt lưng này thì sẽ có xu hướng dẫn tới phần thắt lưng bị thõng xuống (đường cong này bị phẳng/ thắt lưng bị phẳng so với đường cong sinh lý) do đó nó sẽ làm căng các cấu trúc của cột sống thắt lưng. Một chiếc ghế văn phòng tốt nên điều chỉnh được phần hỗ trợ thắt lưng này (cả chiều cao và độ sâu) để mỗi người dùng đều có thể điều chỉnh được cho phù hợp với cột sống của từng người

Đặc biệt chú ý đến lưng ghế

Ngoài việc quan tâm đến chất liệu mặt tựa lưng của ghế chúng ta cũng cần chú ý đến bề rộng và nhiều yếu tố khác nữa.

Phần này nên rộng từ 30 đến 48 cm. Nếu lưng ghế được tách biệt với mặt ghế thì nó nên điều chỉnh được chiều cao và góc. Phần lưng ghế nên hỗ trợ cho các đường cong sinh lý của cột sống, đặc biết là đường cong vào trong của cột sống thắt lưng. Nếu ghế có phần tựa lưng và mặt ghế là cùng một tấm thì phần lưng ghế nên có thể điều chỉnh được góc ra trước, ra sau và có khóa để đảm bảo nó không ngả ra sau quá mức.

Vật liệu làm mặt ghế

Vật liệu làm mặt ghế thông thường sẽ được lót mút, trong trường hợp lưng tựa ghế bằng lưới hoặc nhựa thì phần này nên có những miếng gối độn mềm để giúp người dùng cảm thấy thoải mái trong thời gian dài ngồi làm việc. Tốt hơn hết là chúng được làm từ loại vải thông thoáng hơn là bề mặt cứng.

Phần tay ghế

Phần tay ghế cũng nên điều chỉnh được, phần tay ghế cho phép tay người sử dụng để thoải mái với phần vai được thả lỏng. Khi chúng ta đánh máy tính thì phần khuỷu và cánh tay tỳ nhẹ nhàng lên tay ghế và bàn tay không nên để tỳ lên tay ghế.

Phần trục xoay của ghế

Ghế nên có thể dễ dàng xoay hai phía một cách dễ dàng sao cho người dùng có thể với lấy đồ ở các khu vực khác nhau của bàn mà không gây căng cơ. Đồng thời, phần chân ghế cũng nên có thêm hệ thống bánh xe để giúp nhân viên thuận tiện trong việc di chuyển qua lại.

Tận dụng chất lượng tốt của ghế văn phòng cũ


Ghế văn phòng cũ là loại ghế đạt chất lượng cao, được kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng. Không phải hàng trôi nỗi như hiện nay. Hơn nữa tận dụng ghế văn phòng cũ còn tiết kiệm chi phí gấp 3 lần ghế xoay văn phòng mới.

Địa chỉ cung cấp ghế văn phòng cũ giá rẻ nhất tại TPHCM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THANH LÝ HỮU HÙNG
Đc: 262A Lũy Bán Bích, F.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú
Lưu ý: Vào Hẻm 262 Nhà Đầu Tiên Bên Tay Phải
ĐT: 028.66.826.416 - 0934.028.439
Website: banghethanhly.vn
Email: thanhlyhuuhung@gmail.com