Cách chọn bàn làm việc kích thước “chuẩn” phù hợp mọi văn phòng

Bàn làm việc dù dành cho nhân viên hay cho lãnh đạo thì một kích thước phù hợp cũng là điều quan trọng mà người chịu trách nhiệm mua cần lưu ý. Một chiếc bàn kích thước “chuẩn” không những tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho người dùng khi làm việc mà còn tốt cho sức khỏe, đồng thời tạo nên vẻ chuyên nghiệp cho không gian.

Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để chọn được một kích thước bàn làm việc văn phòng “chuẩn” cho từng không gian và từng đối tượng sử dụng:

Kích thước bàn làm việc phù hợp không gian văn phòngĐể chọn được kích thước bàn làm việc phù hợp văn phòng trước tiên người sử dụng cần nắm được kích thước văn phòng nơi mình làm việc. Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để bạn có thể tìm được một chiếc bàn có kích thước tối ưu.

Đối với các văn phòng có diện tích sử dụng nhỏ, những chiếc bàn làm việc Hòa Phát có kích thước vừa phải nhưng có kèm hộc di động hay vách văn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian trong khi đó vẫn đảm bảo được các tiện ích sử dụng. Còn đối với các văn phòng có diện tích lớn (như phòng giám đốc, phòng trưởng phòng…) thì việc chọn một chiếc bàn làm việc không quá khó khăn và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc bàn có kích thước lớn mang lại sự rộng rãi, quyền uy, thoải mái khi làm việc.

Chọn bàn làm việc dựa vào mục đích sử dụngMỗi dòng sản phẩm bàn làm việc đều có những kích thước quy chuẩn thông thường, được nghiên cứu dựa trên mục đích sử dụng của sản phẩm:

– Đối với bàn không đặt máy tính: Chiều dài 1m2 chiều rộng 60cm.
– Đối với bàn sử dụng máy tính: Chiều dài 1m4 chiều rộng 60cm.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là những con số mang tính chất tham khảo bởi bạn còn phải dựa vào yếu tố thứ ba, quan trọng nhất: Vóc dáng của người sử dụng. Bạn cần chú ý nàn làm việc và vị trí ngồi rất quan trọng. Cần bố trí và lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp tránh ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Xem thêm : Ghế Văn Phòng Cũ Giá Rẻ

Chọn bàn làm việc phù hợp với vóc dáng người sử dụng

Điều này là hết sức cần thiết bởi trong quá trình làm việc, khi ngồi vào một chiếc bàn không phù hợp với mình, bạn sẽ gặp phải những khó khăn khi di chuyển cũng như không thoải mái khi ngồi làm việc, hiệu quả công việc đạt được sẽ không cao. Bên cạnh đó là ảnh hưởng đến sức khỏe như đau mỏi vai nếu bàn quá cao, đau mỏi cổ do phải cúi đầu hàng giờ vì bàn quá thấp…Khi ngồi làm việc, tư thế được xác định bởi sự tham gia của cơ lưng, cổ, cơ bụng. Tư thế ngồi thoải mái nhất khi phần thân kể cả cổ và vai được để thẳng tự nhiên, cột sống không ưỡn quá, không cúi hay vặn để tránh những rối loạn cơ xương. Hiểu rõ tầm quan trọng của tư thế ngồi học đối với sức khỏe và kết quả công việc của nhân viên văn phòng, nội thất Hòa Phát đã nghiên cứu và đưa ra công thức giúp xác định kích thước bàn ghế phù hợp. Theo công thức này, một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi bằng 0,27 chiều cao người ngồi; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao người ngồi.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí doanh nghiệp có thể lựa chọn những dòng sản phẩm bàn làm việc cũ giá rẻ, phù hợp với nhiều vóc dáng người sử dụng.

Địa chỉ cung cấp bàn ghế làm việc cũ giá rẻ nhiều kích thướt mẫu mã khác nhau.

THANH LÝ HỮU HÙNG
Đc: 262A Lũy Bán Bích, F.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú
Lưu ý: Vào Hẻm 262 Nhà Đầu Tiên Bên Tay Phải
ĐT: 028.66.826.416 - 0934.028.439
Website: banghethanhly.vn
Email: thanhlyhuuhung@gmail.com