Là một nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp thuê bạn nguồn và thu hút các ứng cử viên mạnh mẽ và điền vào các vị trí mở. Sử dụng phần mềm tuyển dụng là một cách hiệu quả để tìm kiếm tài năng hàng đầu trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn làm điều đó. Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về các tính năng phần mềm tuyển dụng và hướng dẫn bạn cách quản lý toàn bộ quy trình từ một hệ thống.
Tính năng phần mềm tuyển dụng
Mục tiêu của tuyển dụng phần mềm là tổ chức và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng. Tự động hóa ngăn bạn dành hàng giờ để sàng lọc sơ yếu lý lịch thủ công và tổ chức ứng cử viên. Dưới đây là một số tính năng được cung cấp bởi hầu hết các sản phẩm phần mềm tuyển dụng:
  • Đăng công việc: Tải mô tả công việc lên nhiều trang web đăng việc để tìm nguồn ứng viên.
  • Lập lịch: Theo dõi các cuộc gọi điện thoại, email và phỏng vấn.
  • Tiếp thị qua email: Gửi email cho các ứng viên tiềm năng để cho họ biết về công việc mở hoặc khách hàng nguồn bằng cách gửi email về các dịch vụ của bạn.
  • Tiếp tục nhập: Khi bạn nhận được sơ yếu lý lịch từ các ứng viên, hãy tải chúng trực tiếp vào phần mềm của bạn.
  • Phân tích lại sơ yếu lý lịch: Phần mềm trích xuất thông tin từ mỗi sơ yếu lý lịch và yêu cầu các ứng viên từ hầu hết đến kém chất lượng nhất dựa trên mức độ phù hợp với mô tả công việc.
  • Theo dõi ứng viên: Ghi lại bước nào của quy trình tuyển dụng mà mỗi ứng viên tham gia. Theo dõi ai tiến tới phỏng vấn, được mời làm việc, v.v.Tìm kiếm và đặt ứng viên thông qua phần mềm tuyển dụng thường là một quá trình gồm ba bước:
  • Đăng một công việc
  • Thu thập hồ sơ ứng viên
  • Tổ chức ứng viên

1. Đăng tuyển dụng
Khi bạn nhận được một đơn đặt hàng công việc từ khách hàng của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là cho mọi người biết về vị trí này. Với phần mềm tuyển dụng, bạn có thể đăng một công việc dễ dàng.


Thêm mô tả công việc vào phần mềm quản trị nhân sự của bạn, sau đó chọn các trang web công việc mà bạn muốn xuất bản. Bạn có thể đăng lên nhiều bảng công việc với một lần gửi, mặc dù bạn có thể phải trả thêm phí để phần mềm đăng thay cho bạn.
2. Thu thập ứng viên
Ngoài việc đăng bài lên bảng công việc, bạn cũng có thể thu thập các ứng viên từ phương tiện truyền thông xã hội, kết nối mạng, tiếp thị qua email và thực hiện các vị trí phân chia với các nhà tuyển dụng khác. Khi bạn tìm nguồn ứng viên tiềm năng, phần mềm tuyển dụng của bạn sẽ theo dõi họ.
Khi bạn nhận được một bản lý lịch từ một bảng công việc, bạn có thể trực tiếp nhập nó vào nền tảng tuyển dụng của bạn . Nếu bạn nhận được email từ các ứng viên có hồ sơ xin việc được đính kèm, bạn có thể nhập chúng theo cách thủ công. Nếu bạn nhận được sơ yếu lý lịch giấy, hãy quét chúng vào máy tính của bạn và nhập các tệp.
Bạn cũng có thể tổ chức các ứng cử viên trong phần mềm quản lý dự án dựa trên giai đoạn của họ trong quá trình tuyển dụng. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn không còn xem xét ứng cử viên cho một vị trí, hãy đánh dấu họ là Không phải là phù hợp, hoặc Không đủ tiêu chuẩn, cùng với ngày họ bị loại (ví dụ, cuộc phỏng vấn thứ hai). Bạn cũng có thể theo dõi những ứng cử viên nào nhận và chấp nhận đề nghị, buộc nỗ lực chiến dịch của bạn vào kết quả cuối cùng.
Hãy ghi nhớ, một khi một ứng cử viên được lưu trữ trong hệ thống theo dõi ứng viên của bạn, bạn có thông tin của họ cho một đoạn đường dài. Khi bạn nhận được nhiều đơn đặt hàng công việc hơn trong tương lai, bạn có thể lọc các ứng viên hiện có trong cơ sở dữ liệu của bạn theo nghề nghiệp hoặc kinh nghiệm để xem liệu có phù hợp hay không. Dễ dàng hơn nhiều (và nhanh hơn) đối với các ứng cử viên nguồn khi bạn không phải bắt đầu lại từ đầu.
Chọn phần mềm tuyển dụng phù hợp
Là một nhà tuyển dụng, bạn có rất nhiều khách hàng, ứng viên, cuộc hẹn và trách nhiệm để quản lý. Phần mềm tuyển dụng phù hợp sẽ giúp bạn tránh được những cơn đau đầu về hành chính và tập trung vào việc kết nối các ứng viên chất lượng với các công ty phù hợp.

View more random threads: