hiện nay, các sản phẩm chăn đông Kim Cương ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng bởi những ưu thế vượt bậc về chất lượng. Tuy nhiên, việc giặt chăn đông cần được tiến hành như thế nào cho đúng thì chẳng phải ai cũng biết.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp giặt chăn đông Kim Cương đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà nhé!

1. Rà soát có vết rách hay không

Lưu ý quan trọng trước tiên trước lúc giặt sản phẩm này ấy là bạn cần rà soát xem trên chăn có xuất hiện vết rách nào hay không. Nếu như có xuất hiện vết rách, bạn cần khâu cố định vết rách lại để tránh trạng thái ruột chăn bông bị rơi ra ngoài trong giai đoạn giặt.

2. Cần sử dụng nước tẩy rửa nhẹ

khi giặt chăn ga gối nói chung cũng như chăn đông Kim Cương nói riêng bạn nên tuyển lựa chất gột rửa thuộc duỗi nhẹ để không làm thay đổi cấu trúc của của sản phẩm.

Theo các chuyên gia, máy giặt cửa trước sẽ thích hợp để giặt những sản phẩm này hơn vì khoang chứ đồ rộng và nhiều hơn. Các mẫu máy giặt cửa trên có phần trục quay ở giữa máy giặt cho nên sẽ không phù hợp để giặt các sản phẩm có khối lượng to như ruột chăn, ruột gối.

Nếu gia đình không có máy giặt cửa trước bạn nên mang ra tiệm giặt khô để đảm bảo sản phẩm vừa sạch sẽ lại có độ bền cao lúc sử dụng.


Xem thêm:


3. Lưu ý lúc phơi chăn đông Kim Cương

Với đặc điểm rất nặng lúc gặp nước, kích thước của các sản phẩm chăn đông Kim Cương sẽ mất thêm nhiều thời gian nếu phơi thiên nhiên.

Chính vì vậy, lúc phơi ruột chăn bạn cần phơi ở nơi thoáng khí, nhiều gió, có ánh nắng mặt trời nhưng không quá gay gắt.

Sau lúc giặt xong, mà ruột chăn bị xẹp thì bạn hãy để vào máy sấy một quả bóng tennis trong vòng 30 phút lúc sấy lại ruột chăn. Quả bóng quần vợt này sẽ giúp chăn phồng trở lại và mềm, êm hơn.

Trong điều kiện thời tiết không thuận tiện, bạn có thể sử dụng máy sấy để chăn ga gối khô nhanh hơn. Tuyệt đối không sử dụng chăn khi còn ẩm bởi điều này sẽ gây nguy hại đến sức khỏe, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc thâm nhập, gây ra các bệnh về da liễu, viêm da, thậm chí các bệnh về đường hô hấp.

4. Một số lưu ý khác khi giặt ruột chăn

lúc giặt ruột chăn đông bạn nên ước lượng trọng lượng có thể giặt của cái máy giặt chứ không nên nhồi nhét nhiều đồ vào một mẻ giặt, điều này không mang đến cho bạn chất lượng giặt tốt nhất mà còn có thể làm hỏng cái máy giặt của bạn. Cùng lúc sản phẩm không được giặt sạch gây tác động không tốt đến sức khỏe.

Nếu việc giặt sản phẩm tại nhà có nhiều khó khăn bạn nên chọn lựa dịch vụ giặt chăn uy tín. Định kỳ vệ sinh giặt chăn ga gối, giữ phòng ngủ thông thoáng, ngăn nắp nhằm giúp đem lại giấc ngủ ngon khỏe mạnh cho những người nhà yêu.