hiện tại chữa viêm họng bằng thuốc dân gian là một bí quyết được phong phú người ưa chuộng. Phương pháp chữa này vừa hiệu quả an toàn, giá tiền thấp lại vừa hiệu quả. Do đó, nó ăn nhập với mức sống của đại bộ phận người dân nước ta. Bây giờ người ta thống kê được có rất nhiều bài thuốc dân gian được áp dụng điều trị chứng bệnh này. Trong đó, bài thuốc phổ thông hơn cả đó là sử dụng mướp đắng chữa viêm họng. Nếu bạn còn chưa có cách chế biến như thế nào? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để kịp thời sử dụng khi phải.
Đọc thêm: chữa viêm amidan cho trẻ
Đặc điểm, hiệu quả và thành phần đặc trưng trong mướp đắng
Nội Dung [Xem]
Mướp đắng hay còn được người dân quen gọi là khổ qua. Đây là một thảo dược thuộc họ mướp, bầu bí. Có đặc điểm chính là dạng thân leo. Xu hướng chính là mọc lan dưới mặt đất hoặc leo thành giàn. Toàn thân cây có lông nhỏ bao phủ. Riêng phần lá của mướp đắng thường mọc so le nhau và có đa dạng lông nhỏ trên bề mặt. Trên phiến lá có xẻ thành đa dạng thùy đều nhau. Ngoại trừ viền lá là các răng cưa nhỏ.
Mướp đắng có thể ra hoa và ra quả quanh năm. Không tính Cung cấp quả làm các món ăn thường ngày. Các bộ phận của mướp đắng còn được thực hiện làm một vị thuốc đông y. Với những chức năng đặc thù và thực hiện trị liệu đa dạng bệnh lý khác nhau.
Trong những kết quả nghiên cứu vãn cho thấy, mướp đắng rất giàu chất dinh dưỡng. Nhất là các vitamin và khoáng chất: Canxi, sắt, kali, magie, protein… Còn dưới góc nhìn của y học cổ truyền, mướp đắng có vị đắng, tính lạnh. Vậy có hiệu quả tới tỳ vị và tâm can. Giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc rất nhanh chóng.

hiện nay, nắm rõ được những đặc thù và hiệu quả của mướp đắng người ta áp dụng nó rất rộng rãi: Ngăn ngừa ung thư, chữa huyết áp cao, giúp sáng mắt, chữa rối loạn tiêu hóa, chữa mụn nhọt, viêm đường tiết niệu… Và đặc trưng chữa viêm họng cũng như những bệnh viêm đường hô hấp rất tốt.