Cắt bao quy đầu là việc mà các bạn nam giới mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu cần làm để đảm bảo vẻ thẩm mỹ cho dương vật đồng thời hạn chế tình trạng viêm nhiễm xảy ra với dương vật. Tuy nhiên một số các bạn nam giới sau khi cắt bao quy đầu bị ngứa ở dương vật thì có sao không? Điều này có đáng lo ngại. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Sau lúc cắt bao quy đầu bị ngứa có sao không?
Cắt bao quy đầu là một thủ thuật được y sĩ chỉ định cho những các bạn nam giới mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu vì:
khi mắc chứng dài hẹp bao quy đầu nam giới sẽ gặp gỡ phải các khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín. Nhất là sau khi đi vệ sinh, lượng nước tiểu sẽ tồn đọng lại ở quy đầu mà không thể vệ sinh tinh khiết được lâu ngày gây ra viêm nhiễm dương vật.
Không chỉ có thể mà dài\ hẹp bao quy đầu còn là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới, gây hại tới đời sống sinh hoạt vợ chồng, và nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng tới việc sinh sản của chúng ta nam sau này.
Sau khi cắt bao quy đầu chúng ta nam cần phải giữ gìn vệ sinh dương vật thật sạch để phòng chống hiện tượng viêm nhiễm và đặc trưng chúng ta không nên quan hệ tình dục quá sớm.
Sau khoảng 7 tới 10 ngày vết thương ở phần bao quy đầu bị cắt sẽ lành hẳn và xảy ra hiện tượng lên da non. Khi này các bạn nam giới sẽ cảm thấy bị ngứa ngáy ở quy đầu dương vật.
Đây là hiện tượng hết sức bình thường, cho nên sau khi cắt bao quy đầu bị ngứa thì bạn nam giới cũng không buộc phải quá lo lắng. Hiện tượng này sẽ hết hẳn sau vài ngày.

Tuy nhiên nếu như các bạn thấy ngứa ngáy kèm theo hiện tượng đau rát, sưng tấy bao quy đầu thậm chí mưng mủ, chảy dịch… thì bạn bắt buộc tới gặp gỡ bác sĩ ngay vì đây chính là hiện tượng bị viêm nhiễm sau tiểu phẫu gây ra.
các biến chứng có thể xảy ra do cắt bao quy đầu.
-Chảy máu:
Chảy máu chính là một biến chứng thường gặp nhất sau lúc tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Biến chứng này thường xảy ra ở dây thẳng dương vật và mạch máu lớn ở thân dương vật gây chảy máu ồ ạt, hoặc từ mép cắt da quy đầu giữa các mũi khâu. Chảy máu sau khi cắt bao quy đầu thường tự cầm hoặc buộc phải băng ép.
-Nhiễm trùng vết cắt:
So với hiện tượng chảy máu thì nhiễm trùng vết cắt hiếm gặp hơn. Chúng ta có thể dùng kháng sinh dạng kem sau khi cắt bao quy đầu để phòng ngừa.
-Lột da “cậu nhỏ”:
Hiện tượng này xảy ra do cắt quá nhiều da hoặc mép trong và ngoài vết cắt không dính nhau có thể gây lột da “cậu nhỏ”. Do thân dương vật thường tự mọc biểu mô, bắc cầu ngang qua hai lớp mà không cần can thiệp, cho nên người mắc bệnh chỉ buộc phải dùng kháng sinh dạng kem và đắp ấm để phòng ngừa sẹo xấu.

-Kém thẩm mỹ:
Do kích thước miếng da quy đầu bị cắt có thể dẫn đến biến chứng. Việc cắt da quy đầu quá ít hoặc cắt không đối xứng gây mất thẩm mỹ
Việc cắt quá nhiều da sẽ làm cong, xoắn, lệch trục dương vật. Các biến chứng này nếu bị nặng nề, buộc phải chỉnh sửa, y sĩ phải tạo vạt ghép “cậu nhỏ” hoặc tạo hình chữ Z.
-Dính quy đầu và những cầu da:
Đây là hai biến chứng này có thể xảy ra trong tình huống cắt bao quy đầu không đúng và đẹp, thường là thành tựu của sự co rút tự nhiên dương vật gây ra.
-Hẹp lỗ tiểu:
Hẹp lỗ tiểu là biến chứng thường xuyên xảy ra đối với trẻ nhỏ sau lúc cắt bao quy đầu. Nguyên nhân là do cắt quy đầu không đúng và đảm bảo gây ra hiện tượng viêm dẫn tới viêm lỗ tiểu và tạo sẹo. Viêm xơ bao quy đầu mãn tính cũng là một nguyên nhân gây hẹp lỗ tiểu sau cắt bao quy đầu.
-Chấn thương cậu nhỏ:
Chấn thương cậu nhỏ chính là biến chứng nặng trĩu nhất lúc cắt bao quy đầu, bao gồm tổn thương niệu đạo, cắt đứt quy đầu, hoại tử thân dương vật. Đối với người mắc bệnh chấn thương niệu đạo, lương y bắt buộc tạo hình lại.

-Viêm xơ quy đầu:
Viêm xơ quy đầu là tình trạng da hóa sẹo và viêm thâm nhiễm mạn tính gây ra hẹp bao quy đầu bệnh lý. Biểu hiện thường gặp là không thể kéo bao quy đầu lúc dậy thì và hiếm gặp ở trẻ dưới 5 tuổi.
Sau khi cắt bao quy đầu bị ngứa không phải là dấu hiệu của hiện tượng viêm nhiễm sau khi thực hiện tiểu phẫu. Chính do vậy không nên lo lắng một cách thái quá. Đây chỉ là hiện tượng lên da non bình thường mà thôi. Tuy nhiên nếu bị ngứa mà kèm theo những biểu hiện bất thường khác như chảy mủ, sưng tấy, đau rát thì buộc phải tới phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã ngay để được những thầy thuốc chuyên khoa thăm khám.
tại sao phải cắt bao quy đầu