Trong vài năm trở lại đây các sản phẩm có chức năng lọc và khử trùng, khử độc sử dụng công nghệ Nano xuất hiện ngày càng nhiều ở thị trường Việt Nam, trong đó có máy lọc nước Nano. Máy lọc nước Nano đã phổ biến ở các quốc gia phát triển như Mỹ hay các nước Châu Âu từ nhiều năm trước, nhưng mới có mặt ở Việt Nam chưa lâu, vì vậy nhiều người chưa nắm được thời gian nên thay lõi lọc hoặc cách thay lõi lọc nước Nano như thế nào cho đúng.


Máy lọc nước Nano không cần dùng đến máy bơm và không sản sinh ra chất thải độc hại mang lại hiệu quả diệt khuẩn đến 99,9%, loại bỏ tất cả các chất cặn bã, chất bẩn độc hại và kim loại nặng, khả năng làm mềm nước, thay đổi cấu trúc Canxi giúp cơ thể có thể hấp thụ được mà vẫn giữ lại được các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Do đó nguồn nước thu được sau khi được lọc qua máy lọc nước Nano là nguồn nước tinh khiết, có vị ngọt rất dễ uống. Thông thường với máy lọc nước Nano, nguồn nước sẽ trải qua 4 lớp lọc tương ứng 4 lõi lọc có thời giant hay lõi định kỳ khác nhau: phá thai ở đâu an toàn hà nội

Lõi lọc số 1: cấu tạo sợi PP có khe hở 5micromet và cát thạch anh, giúp giữ lại bụi bẩn, chat bùn, gỉ sét, hay vi khuẩn, vi sinh vật có kích thước lớn hơn 5micromet. Lõi lọc số 1 nên thay định kỳ từ 6-9 tháng/lần đối với nước máy sạch, nếu nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nước suối, nước sông hay nguồn nước chứa nhiều đá vôi, man gan.. thì nên thay sớm hơn, khoảng từ 4-6 tháng tùy theo mức độ sử dụng.


Lõi lọc số 2: chứa than hoạt tính giúp hấp thụ mùi vị, Clo dư, các hóa chất hoặc kim lọa nặng có trong nước. Thông thường thời gian thay lõi lọc số 2 là 18 tháng, hoặc sau 2-3 lần thay lõi lọc thứ nhất sẽ thay lõi lọc số 2 một lần..

Lõi lọc số 3: còn được gọi lõi Aragon được coi là trái tim của máy lọc nước Nano, có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, vi rút có hại, các chất độc và kim loại nặng thông qua 4 cơ chế lọc cơ học, lọc hấp thụ, lọc trao đổi ion và lọc diệt khuẩn giúp làm mềm nước và tạo ra dòng nước tinh khiết. Lõi lọc Arogon sử dụng từ 3-5 năm mới cần phải thay một lần.

Lõi lọc số 4: có tác dụng trao đổi các ion trong nước, giúp làm mềm nước, cân bằng các ion và dộ PH của nước.

Ngoài việc thay lõi lọc định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất, các lõi lọc nên được vệ sinh 3 tháng một lần để tăng hiệu quả lọc. Ngoài ra một số dòng máy lọc nước Nano có thêm các lõi lọc số 5 6 7 8 giúp tạo vị, tạo khoáng để nước trở nên ngon, ngọt hơn và bổ sung khoáng cần thiết cho cơ thể. Những lõi lọc này không cần phải vệ dinh nhưng nên thay định kỳ từ 18-24 tháng/lần tùy theo mức độ sử dụng và khuyến nghị từ nhà sản xuất.