Tuy nhiên, sự trở lại của vape pod system thời gian gần đây ngoài mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng vape nói trên thì những thiết bị pod system này cũng có những yêu cầu sử dụng cũng như cách bảo quản riêng của mình, và bộ phận cần được chăm sóc kĩ lưỡng hơn nhất có lẽ và bộ phận pod yêu quí của bạn.

>> Xem thêm tinh dầu thuốc lá điện tử tphcm

Nhưng vì lý do gì mà nó dễ cháy bông đến vậy? bài viết sau sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp nhất cho bạn và cùng lúc đó tư vấn giúp bạn cách sử dụng cũng như bảo quản nhằm nâng cao trải nghiệm của bạn với vape.

Tỉ lệ VG/PG quá đặc:
Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem tỉ vệ PG và VG của lọ tinh dầu yêu quí của bạn như thế nào. Phần lớn các thiết bị pod system hiện nay có hệ thống thấm tinh dầu khá chậm do bề mặt tiếp xúc giữa bông và juice rất hẹp và nhỏ. Điều này khiến cho những chai tinh dầu có độ đặc cao (tỉ lệ VG 80) mất một lúc mới có thể thấm hoàn toàn vào bông và quan trọng hơn là thấm vào bộ phận coil đốt. Dầu chưa thấm thì đương nhiên là coil sẽ đốt bông, mà đốt bông thì đương nhiên là khét lẹt.
Để dễ hình dung cho bạn hơn thì hãy tưởng tượng hệ thống chảy dầu vào coil đốt của pod system như một con đường hẹp và quanh co vậy, tinh dầu đặc và có lượng VG cao như 80 hoặc 70 thì giống như bạn để các xe tải và xe hơi bốn bánh chạy trên con đường đó, giao thông sẽ diễn ra rất chậm đúng không? Vậy chúng ta giải quyết vấn đề này thế nào? Đương nhiên là chỉ để xe máy 2 bánh và xe đạp lưu thông rồi. trong trường hợp pod system thì bạn nên sử dụng các loại juice có tỉ lệ PG cao (ví dụ PG 40, 50, 60…) để juice có độ lỏng hơn và thấm vào bông nhanh nhất có thể.

Chain vaping (hút quá liên tục) hoặc quá sâu và quá lâu.
Nếu bạn có sở thích hút vape thật mạnh, thật sâu và thật lâu một cách liên tục thì tớ khuyên là bạn nên điều chỉnh lại một chút bởi vì pod system là một cỗ máy mảnh mai và đòi hỏi sự dịu dàng từ bạn. Phần lớn các pod system hiện nay sử dụng một hệ thống tương tự như cảm ứng và sẽ tự đốt nếu nó “cảm nhận” được lực hút của bạn và trong lúc đó thiết bị sẽ liên tục đưa năng lượng vào coil của pod system trong suốt thời gian mà nó vẫn cảm nhận được lực hút của bạn.
Đắng cay thay, việc liên tục dồn năng lượng vào một sợi kim loại mảnh mai đó để tại nhiệt làm bốc hơi tinh dầu ấy diễn ra quá lâu khiến nhiệt độ lúc này vượt quá ngưỡng bốc hơi mà thay vào đó sẽ là đốt cháy (kiểu như bạn chỉ muốn ăn bò tái thôi mà nóng quá nên cháy luôn miếng thịt ấy), lúc này nếu tinh ý, bạn sẽ nhìn thấy một chút cặn bám trên sợi coil mảnh mai đó.

Bởi vì pod system thường mang thiết kế hẹp nên chuyện nhiệt độ giảm chậm cũng là chuyện đương nhiên, nếu bạn còn hút liên tục quá thì nhiệt độ cứ thế mà tăng, trong lúc này không những juice của bạn sẽ bị đốt mà bông của bạn cũng bị đốt luôn.

Nếu bạn hút quá liên tục, tại sao không nâng nồng độ nicotine lên nhỉ? Tốt hơn là sử dụng các bình tinh dầu sử dụng Salt Nicotine ấy! Và lúc nào cũng nhớ rằng pod system không được thiết kế để bạn nhả khói đầy nhà, ít nhất là trong lúc này thì chưa.


Sạc pin không đúng cách.
Nghe lạ quá đúng không nào? Việc bạn sạc thiết bị của bạn quá lâu, ngay cả khi thiết bị của bạn tự ngắt khi pin đã đầy cũng có thể là nguyên nhân dẫn đết việc cháy pod của bạn, để tớ giải thích rõ hơn.khi bạn sạc đầy hoàn toàn 100% pin của thiết bị tức là lượng pin trong đó đang giữ năng lượng ở mức giới hạn hoàn toàn của nó, giống như bạn ăn liên tục cho đến lúc ăn hết nổi nữa ấy, việc bạn giữ ngần ấy “năng lượng” trong người khá là khó chịu cho bạn, pin của bạn cũng vậy. đương nhiên là ai cũng biết thiết bị nào cũng có thể bị sạc quá mức năng lượng cần thiết (nếu bạn sạc qua đêm). Vậy khi bạn (cũng như cục pin của bạn) được “xã” vậy, rất là mạnh bạo và dữ dội đúng không? Bạn nên nhớ rằng dây coil của các thiết bị pod system rất mảnh mai, việc thiết bị của bạn làm cháy cả dầu và bông xảy ra cũng dễ hiểu thôi, mạnh quá mà!
Để giải quyết vấn đề này thì tớ khuyên các bạn nên sạc các thiết bị pod system trong khoảng 1 đến 2 tiếng mà thôi, tốt hơn hết là đừng sử dụng sạc nhanh và chắc chắn lượng pin của thiết bị nằm ở mức 70-80% là ngon lành.

>> Có thể bạn quan tâm: tinh dầu thuốc lá điện tử

Tóm Tắt:

Để sử dụng vape an toàn cũng như sử dụng pod system một cách an toàn và hơn hết là có được một trải nghiệm hút thuốc lá điện tử đúng nghĩa của nó, bạn nên vừa thưởng thức vừa để ý đến thiết bị của mình một chút đúng không? Người viết bài xin tổng hợp lại một vài lưu ý ngắn gọn sau.

Đừng sạc pin vape pod system quá 2 tiếng và hơn hết là đừng sạc pin qua đêm điều này không tốt cho pin của bạn.
Sử dụng những loại juice có nồng độ PG cao giúp cho việt thẩm thấu tinh dầu của thiết bị đạt đến mức tối đa (đương nhiên là bạn phải chọn cho mình một chai có mùi vị thật thơm tho rồi)
Hút vape có chừng mực, vape pod system không được thiết kế để nhả khói big cloud nên đừng hành hạ thiết bị của bạn đến mức như thế và hơn hết là vừa hút vape vừa tôn trọng những người xung quanh bạn.
Thế thôi, chúc bạn có một trải nghiệm thuốc lá điện tử thật tuyệt vời