Nếu bạn muốn đi châu Âu nhưng muốn tránh mùa du lịch vì ngại đông đúc và chi phí đắt đỏ thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch châu Âu trái mùa cực hữu ích dưới đây nhé.

07 đặc quyền của Visa Schengen không phải ai cũng biết

Một điểm cộng lớn là vào thời điểm này thì mọi thứ đều rẻ, từ vé máy bay đến khách sạn và cả vé tàu. Thời điểm này cũng không còn nhiều khách du lịch. Nhưng có một điều cũng khá đáng bận tâm đó là thời tiết. Mùa đông ở châu Âu bắt đầu khá sớm, tháng 11 sẽ khá lạnh và mưa nhiều ở một số địa điểm.

Nhiệt độ trung bình ở châu Âu vào tháng 11 là khoảng 5-15 độ C.
Các sự kiện ở châu Âu vào tháng 11
Tây Ban Nha: đây là mùa của lễ hội Jazz, các sự kiện được tổ chứ ở các thành phố lớn như Barcelona, Madrid và Granada.
Pháp: Armistice là một sự kiện rất quan trọng của Pháp, người ta sẽ tổ chức các lễ tưởng niệm tử sĩ ở các điểm chiến trận của Thế chiến 1.
Ý: Ở Rome có lễ hội nhạc Jazz, ở Piedmont có lễ hội nấm, và mùa opera của Ý cũng bắt đầu vào tháng 11
Anh: Lễ hội Guy Fawkes’ Night là một trong những sự kiện lớn và được mong đợi nhất ở Anh. Hãy quây quần bên đống lửa trại, ngắm pháo hoa và ăn mừng ngày lễ này cùng người dân Anh quốc.

Đức: Hãy đến thăm hội chợ DOM ở Hamburg, đây cũng là một lễ hội nhạc điện tử Berline Music Days, hay còn gọi là Berlin Jazz Festival
Làm thế nào để ngắm được Cực quang?
Cực quang, còn được biết đến là Aurora borealis, là những dải ánh sáng chạy ngang bầu trời, rực rỡ đủ các màu sắc. Đây là một trong những cảnh tượng đẹp kì ảo nhất của tạo hóa, và xảy ra ở rất gần Vòng Bắc Cực vào các tháng mùa đông. Những đất nước phù hợp nhất để ngắm cực quang là Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch và Scotland.

Những nơi hay có nắng nhất
Khí hậu ở vùng Nam Âu khá dễ chịu vào tháng 11 hàng năm. Ví dụ nhiệt độ trung bình ở đảo Crete của Hy Lạp vào khoảng 15-20 độ. Nam Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Hy Lạp đều có khí hậu tương đối ôn hòa. Hãy kiểm tra khí hậu trước khi bạn đến thăm Châu Âu vào mùa này.

{GIẢI ĐÁP} Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Ẩm thực vào mùa Thu Đông châu Âu
Tầm thời gian cuối mùa thu này là lúc các đầu bếp bắt đầu phục vụ các món hầm. Bạn có thể muốn thưởng thức món thịt nướng đơn giản với rau củ trên một sân thượng lộng gió, nhưng các món ăn được hầm hàng giờ mới là món ăn được người dân châu Âu yêu thích. Nếu bạn thích ăn nấm thì đây cũng là thời điểm tuyệt vời, nấm cục trắng bắt đầu xuất hiện vào tháng 11 và phần lớn các lễ hội nấm cũng được tổ chức vào tháng này, và riêng điều này thôi cũng khiến cho tháng 11 châu Âu thật tuyệt vời.