Phương pháp hóa học: xử lý khí thải CO bằng dung dịch hấp thu amoniac - đồng, dung dịch clorua nhôm - đồng hoặc bằng phương pháp oxy hóa có xúc tác.
Xem >>> dịch vụ vệ sinh lò hơi
Phương pháp vật lý: xử lý khí thải CO bằng phương pháp N2 lỏng.
Hai quá trình này đều tốn kém và đòi hỏi có trình độ vận hành cao.
Phương pháp lắp đặt biến tần để điều chỉnh chế độ đốt:

áp dụng Biến tần điều khiển tốc độ quạt hút - quạt đẩy, nhờ đó có thể chỉnh được lưu lượng gió ăn nhập với nhu cầu sử dụng của nhà máy qua đó có thể tằn tiện được điện năng, song song điều chỉnh chế độ đốt.

ngoại giả, lắp thêm biến tần cho băng tải cấp nhiên liệu vào lò cũng góp phần ổn định và điểu chỉnh tốc độ đưa nguyên liệu vào lò phù hợp với nhu cầu, từ đó góp phần nâng cao hiệu suất quá trình cháy, giảm phát thải.

Biến tần còn có thể dùng cho Bơm điều áp (Bơm ổn định áp suất) giúp ổn định áp suất hơi trên đường ống, duy trì nhiệt độ trong lò, cũng góp phần giảm khói thải ra môi trường.Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/ghi...o-hoi-noi-hoi/

Hệ thống xử lý khói thải: Các hệ thống xử lý khí thải hiện hữu đẵn dùng để xử lý bụi từ quá trình vận hành lò hơi. Với các hệ thống xử lý này đa phần vận dụng công nghệ tiếp thụ bằng nước, không dùng mũi phun mà dùng giải pháp dùng sức ép của quạt gió thổi khói thải sau thiết bị giải nhiệt tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thoáng của nước. Với công nghệ này khả năng xúc tiếp của khói thải và mặt thoáng của nước rất hạn chế; dẫn đến nhiệt độ khói thải vẫn rất cao và khả năng xử lý bụi không đáng kể, bên cạnh đó, khả năng xử lý CO hầu như thường có.

Chế độ vệ sinh lò hơi và vớ hệ thống: Lò hơi khi vận hành ngoài chế độ bảo trì theo yêu cầu của nhà cung cấp cũng cần được vệ sinh trực tính nhằm lấy triệt để tro sau quá trình đốt; soát và vệ sinh thẳng thớm, lấy hết cặn bùn trong bể tuần hoàn nước và cung cấp nước bổ sung liền tù tù để hạ nhiệt độ của nước trước khi cấp vào tuần hoàn lại hệ thống xử lý bụi. Hiện tại, theo thông báo từ nhà máy, khoảng 1 tháng mới lấy cặn bùn trong bể xử lý 1 lần; việc vệ sinh cũng rất khó khăn và nặng nhọc cho công nhân vận hành. Còn tro xỉ thường được vệ sinh trước khi đốt lò của ca sản xuất vào khoảng 5 giờ sáng hàng ngày. Việc không lấy cặn bùn kịp thời và không bổ sung nước cấp vào bể nên lớp cặn bùn ngày một tích luỹ dày hơn trong bể; mặt khác nước trong bể ngày một tăng nhiệt độ cũng giảm thiểu một phần khả năng hấp thụ CO;

Độ ẩm của nhiên liệu rắn: Độ ẩm của nhiên liệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến duyên cớ làm cho CO trong khói thải cao. thường ngày vào mùa mưa hoặc với củi mua về còn tươi cũng góp phần đáng kể làm cho CO trong khói thải rất cao.

Dựa trên cấu tạo và hoạt động của các lò hơi, để giảm thiểu khí CO phát sinh trong quá trình hoạt động của lò hơi, phương án được đề xuất là điều chỉnh chế độ đốt bằng cách điều chỉnh tốc độ chạy của quạt hút, quạt thổi duyệt y biến tần đã lắp đặt; song song phối hợp với chế độ vận hành và vệ sinh lò như đã điề u chỉnh ở trên.
Củi trấu
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM
Tel/Fax: 06503756427 - Hot line: 0933 430 108
Email: lohoi247@gmail.com

View more random threads: