Khô họng và nghẹt mũi là tình trạng khó chịu mà rất nhiều người gặp phải khi ngủ điều hòa thường xuyên. Làm thế nào để hạn chế vấn đề này một cách hiệu quả nhất? Tag: Ve sinh may lanh

Cách đơn giản nhất để hạn chế tình trạng khô họng nghẹt mũi khi ngủ trong phòng điều hòa là uống thật nhiều nước.

Theo đó, lượng nước trung bình bạn cần uống mỗi ngày là 2 lít.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung nước bằng cách ăn trái cây, rau và một số thực phẩm khác.

Bạn có thể tắm hoặc xông hơi thường xuyên bởi nó không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn giảm tình trạng khô mũi hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ để giúp bộ lọc sạch sẽ, không khí lưu thông trong lành và không có vi khuẩn nấm mốc.

Tập thể dục kết hợp một chế độ ăn uống khoa học, điều độ sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Khi ngủ trong phòng điều hòa, bạn cần nhớ: nhiệt độ phòng máy lạnh không nên chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Nhiệt độ chênh lệch giữa phòng điều hòa so với bên ngoài được khuyến khích thấp hơn hoặc cao nhất là khoảng 8 – 10 độ C.

Tăng độ ẩm cho phòng cũng là cách thiết yếu nhất, hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng nằm điều hòa bị nghẹt mũi bởi độ ẩm được tăng cường sẽ giúp mũi và họng được làm dịu hơn.

Bạn có thể tăng độ ẩm cho phòng máy lạnh bằng cách đặt một chậu nước ở trong phòng, sử dụng một số thiết bị như máy khuếch tán tinh dầu hơi nước, máy tạo độ ẩm, hoặc đặt một cái khăn ẩm ở gần chỗ bạn ngồi hoặc nằm.

Nguồn: kienthuc.net.vn


THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐIỆN LẠNH SÀI GÒN

Địa chỉ:972/33 Quang Trung - P.8 - Gò Vấp

Hotline:0908 564 533 - 0908 390 720

Email:nghiatrung.vn@gmail.com

Website: http://vesinhmaylanhsaigon.com/