Khi mang thai, cơ thể người mẹ có những biến đổi lớn khiến mẹ gặp phải những phiền toái không nhỏ và khó nói cùng ai, trong số đó chính là vấn đề bà bầu vùng kín có mùi khó chịu. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng vô cùng oi bức, các bà mẹ mang thai đôi khi phải hoạt động ngoài trời thường xuyên rất dễ đổ mồ hôi.


Nguyên nhân bà bầu vùng kín có mùi khó chịu
Nếu các mẹ bầu không vệ sinh kỹ lưỡng, vùng kín sẽ ở trong môi trường ẩm ngột trong một thời gian dài làm tăng cơ hội mắc phải các bệnh như nhiễm nấm, nhiễm trùng đường tiết niệu,…. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế tìm hiểu ngay sau đây nhé! phòng khám 12 kim mã có tốt không

Hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu diễn ra với một bộ phân không nhỏ đối với các chị em phụ nữ. Tình trạng này diễn ra là do các mẹ bầu thường xuyên đi tiểu sau khi sinh đẻ và việc đi tiểu không hề dễ dàng cùng với nội tiết tố thay đổi khiến sự co bóp bàng quang bị giảm,… cùng một số yếu tố khác khiến các chị em phụ nữ mang thai dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Khi các mẹ bầu bị viêm âm đạo, các chị em phụ nữ sẽ nhận thấy sự gia tăng rõ rệt của lượng tiết dịch âm đạo và màu sắc trở nên sậm hơn (có thể là màu vàng, xanh hoặc đỏ sẫm), có mùi (mùi tanh hoặc mùi khó chịu), ngứa âm đạo, nóng rát và thậm chí là quan hệ tình dục không được như mong muốn. Hiện tượng bà bầu vùng kín có mùi khó chịu này chính là điều khiến các mẹ bầu bận tâm nhất sau khi sinh đẻ. phá thai ở đâu an toàn hà nội

Thực ra không chỉ phụ nữ mang thai dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, mà cả các bà mẹ sau sinh cũng mắc phải tình trạng này. Các mẹ cho con bú thường thiếu ngủ và không được nghỉ ngơi đầy đủ, do đó sức đề kháng kém hơn. Khi cơ thể mệt mỏi, âm đạo dễ bị nhiễm trùng. Do đó việc chăm sóc vùng kín sau sinh cũng không thể lơ là.

Chú ý vệ sinh cơ thể
Để tránh nguy cơ bà bầu vùng kín có mùi khó chịu thì khi mang thai các chị em vệ sinh kỹ lưỡng vùng kín khi tắm. Không nên tắm trong bồn. Luôn luôn giặt sạch đồ lót, đặc biệt là đồ lót mới mua hoặc đồ lót đã không mặc trong một thời gian dài. Giặt và phơi khô trước khi mặc. Khi mua quần lót, mẹ nên chọn loại thông thoáng, không bó sát.