Một chiếc máy rửa xe tốt là chiếc máy sẽ đáp ứng được những tiêu chí đề ra của người dùng. Ngoài ra nó còn phải có mức giá hợp lý để phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Vậy cụ thể một chiếc máy rửa xe gia đình tốt thì bao gồm những tiêu chí nào?

1. Giá bán máy xịt rửa xe
Trên thị trường hiện nay, giá bán máy rửa xe rất đa dạng. Đặc biệt, máy rửa xe mini là dòng sản phẩm có giá tốt nhất với chi phí dao động từ khoảng 1,5-4 triệu đồng.

2. Kiểu vòi phun
Vòi phun được gắn liền vào báng súng, làm nhiệm vụ là phun nước. Vòi phun này bạn có thể tháo ra để thay thế cực kỳ dễ dàng, một số mức độ vòi phun phổ biến như vòi phun 0 độ, vòi phun 15 độ, 25 độ hay 40 độ.

3. Độ dài ống dây
Theo như thông số của nhà chế tạo thì ống dây của máy xịt rửa xe máy sẽ chiều dài khoảng 3-5m, nhưng tùy vào nhu cầu cũng như sở thích của mỗi gia đình mà chúng ta có thể sắm dài hơn hay ngắn hơn.

4. Công nghệ mô tơ
hiện tại những dòng máy rửa xe ô tô đang dùng hai kỹ thuật mô tơ quan trọng là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ, mỗi mẫu sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau.

- Mô tơ chổi than: cái mô tơ được vật dụng trong những mẫu máy rửa xe gia đình mini. 1 Phần vì nó có mức giá khá thấp, trọng lượng lại nhẹ hơn, nhưng nhược điểm cố hữu của dòng mô tơ này quan trọng là lúc hoạt động sẽ phát ra độ ồn cực kỳ to.
- Mô tơ cảm ứng từ: được trang thiết bị nhiều chuyên môn phát triển và làm việc với độ ồn cực phải chăng qua đấy khắc phục hoàn toàn nhược điểm của mô tơ chổi than. Tuy nhiên giá tiền sẽ cao hơn cũng như trọng lượng lớn hơn hẳn.

5. Kiểu ống phun
Kiểu ống phun riêng biệt cũng mang lại kết quả khác nhau, ngày nay có hai cái ống phun phổ biến là cái ống ở và chiếc ống đục.

- Ống trong: là chiếc ống có thể nhìn xuyên qua giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những vị trí bị hỏng hoặc bị tắc và khắc phục được, nhưng nhược điểm của mẫu ống này là độ bền rất kém, đặc biệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
- Ống đục: là loại ống không thể nhìn xuyên qua, nó có khả năng chắn được ánh nắng mặt trời và tránh được những cái tảo hoặc rong biển hùng mạnh, qua ấy giữ ống phun luôn được sạch sẽ.

6. Công suất động cơ
Công suất của động cơ sẽ là chi tiết chính nhất quyết định tới áp lực và lưu lượng nước, số nhiều những dòng máy rửa xe gia đình mini giờ đây thường được công cụ mức công suất từ 1-2 KW thêm tốc độ 2800 vòng/phút.

7. Áp lực nước
Về áp lực nước thì bạn chọn máy có áp lực từ 60 - 120 bar là tương đối ổn rồi nhé, nếu bạn muốn mua áp lực cao hơn thì cũng được Tuy vậy theo chúng tôi thì mức áp lực nước này khá hiệu quả với một cái máy rửa xe gia đình rồi.

8. Lưu lượng nước
Lưu lượng nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng trong những hộ gia đình là từ 6-10lít/phút. Có tương đối đa phần người hoặc nhầm lẫn rằng chỉ số lưu lượng nước càng phải chăng thì sẽ tiết kiệm điện năng nhưng thật ra đây là điều hoàn toàn không đúng cho lắm, đặc biệt nếu chúng ta xét về tính lâu dài.

9. Phải máy rửa xe gia đình hãng nào
Trên thị trường có khá số nhiều nhãn hàng hàng đầu và nức tiếng chuyên cung ứng máy rửa xe để bạn chọn có thể nhắc đến như máy rửa xe v jet, Palada, Jetta,…

10. Chế độ bảo hành
những loại máy phun rửa áp lực cao hiện tại có thời gian bảo hành hơi thấp chỉ khoảng 6-12 tháng, một số dòng máy công nghiệp sẽ có thời gian bảo hành lâu hơn. Khi bạn chọn tìm bạn cũng buộc phải ưa chuộng đến chế độ bảo hành này nhé, cần ưu tiên chọn sản phẩm có thời gian bảo hành càng lâu càng phải chăng.
Trên đây là các tiêu chí chính giúp bạn sắm mua được 1 cái máy xịt rửa xe mini rẻ nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Với một loại máy xịt rửa xe ô tô rẻ gia đình bạn có thể sử dụng lâu dài vào phần lớn mục đích riêng biệt mà vẫn tiết kiệm giá tầm.