Máy điều hòa sử dụng bao lăm số điện trong 1 ngày, 1 giờ?

Máy lạnh – Máy lạnh Sharp tốn bao lăm điện trong 1 ngày hay máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 giờ là mối quan hoài hàng đầu của người dùng. Bởi khi lắp máy lạnh - điều hòa không khí, là thiết bị tiêu thụ lớn so với các thiết bị trong gia đình nên việc kiểm soát và tiết kiểm được thiết bị này sẽ ảnh hưởng lớn đến hóa đơn tiền điện. Điện năng tiêu thụ của máy lạnh, máy điều hòa phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố. Một số nhân tố chính ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ của máy điều hòa như:

- Diện tích hay cụ thể hơn là thể tích của phòng cần lắp đặt

- Độ kín của phòng bao gồm kiến trúc thiết kế, tần suất và nếp ra vào của người dùng

- Nhiệt độ chênh lệch giữa trong nhà và ngoài trời

- Nhiệt độ cài đặt cho máy lạnh

Và các yếu tố khác như: Số người trong phòng, các thiết bị phát sinh nhiệt, độ cách nhiệt của tường…

Những yếu tố trên thường là những trị số đổi thay theo thời kì nên rất khó xác định chính xác. thành ra, máy lạnh tốn bao lăm điện 1 ngày sẽ không có trả lời xác thực. Mọi tính tình đều mang tính chất tham khảo để bạn có thể tính sơ bộ. Theo như công suất của mỗi máy mà điện năng tiêu thụ trong 1 giờ của máy lạnh được tính như sau:

Máy lạnh 1 ngựa công suất 1 Hp ~ 750w. Tiêu thụ khoảng 0.82 kW/h (< 1 số điện)

Máy lạnh công suât 1,5 Hp ~ 1125W. Tiêu thụ khoảng 1.07 kW/h ( suýt soát 1 số điện )

Máy lạnh công suất 2 Hp ~ 1500W. Tiêu thụ khoảng 1.7 kW/h (> 1,5 số điện )

Trong đó:

Hp (ngựa): là công suất

kW/h (số điện): Chỉ số tiêu thụ điện năng trong 1giờ

W: công suất riêng của máy nén trong dàn nóng.

Một điều bạn cần lưu ý nữa đó phần đông điện năng được tiêu hao bởi máy nén. nên chi khi tính công suất, chúng ta phải cộng thêm công suất của các thiết bị kèm theo như: boar mạch điều khiển, quạt dàn nóng nóng, dàn lạnh tương ứng với khoảng 30% công suất của máy nén. Như thế bạn có thể xác định được một cách tương đối công suất tiêu thụ điện năng của máy lanh trong 1 giờ.

Tuy nhiên máy lạnh là thiết bị có kiểm soát và ngắt điện khi đạt nhiệt độ cài đặt thành thử nó không chạy với 100% tải liên tục
Xem >>> https://www.maylanh24h.com.vn/funiki/

Do đó khi tính bạn có thể tính như sau:

Lấy công suất (Kw/)*số giờ*(0.5-0.8)*1.3

Máy lạnh Inverter tiết kiệm bao lăm so với máy lạnh thường?

Ngày nay, khi chọn mua máy lạnh, người dùng thường được tư vấn chọn lọc những dòng máy lạnh Inverter thay thế cho các loại máy lạnh thường để có thể hà tằn hà tiện điện năng. Vậy trên thực tại thì máy lạnh Inverter tằn tiện được bao lăm so với máy lạnh thường?

Máy lạnh Inverter được trang bị máy nén công nghệ biến tần đương đại. Cơ chế hoạt động của nó cũng khác hẳn so với máy lạnh thế hệ trước. Nếu máy lạnh, máy điều hòa thường ngày thì động cơ sẽ tắt lập tức khi đã đạt nhiệt độ thiết lập. Sau đó máy sẽ bắt đầu khởi động lại từ đầu nếu nối làm lạnh. Như thế máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn cho quá trình khởi động lại máy. Đối với điều hòa sử dụng công nghệ inverter, Khi nhiệt độ phòng đạt gần mức nhiệt yêu mong muốn thì công suất điều hòa sẽ giảm dần. Máy chỉ hoạt động một phần công suất để bù đắp cho mức nhiệt mất đi. .

Theo như nhà sinh sản thì máy điều hòa công nghệ inverter sẽ tằn tiện được lượng điện năng tiêu thụ được khoảng 30 đến 50% so với máy lạnh thông thường. Nhưng trên thực tế thì máy lạnh inverter chỉ tiện tặn khoảng 20 đến 30% so với máy lạnh thường.

Chế độ làm lạnh nhanh thường không có hiệu quả

kiệm ước điện trong quá trình dùng máy lạnh

Với tần suất dùng thẳng tính, máy lạnh cần phải được dùng đúng cách và khoa học. Để hà tiện điện năng trong quá trình sử dụng máy lạnh - điều hòa. Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

Tắt máy lạnh khi không có nhu cầu dùng. Nếu không có nhu cầu dùng trong thời gian dài, bạn nên tắt cả nguồn. Bởi nếu chỉ tắt bằng remote điều khiển thì mấy vẫn tiêu thụ điện ngầm. Như thế sẽ đảm bảo an toàn và không bị tiêu tốn điện năng. Nếu bạn không rời khỏi căn phòng quá lâu thì không nên tắt máy lạnh. Tốt nhất bạn nên nâng nhiệt độ căn phòng lên và đóng kín của phòng.

Để máy được hoạt động được hiệu quả nhất, bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh theo định kỳ trung bình khoảng 6 tháng/ 1 lần. Đối với những tấm lưới lọc khi cần được vệ sinh làm sạch thẳng thớm hơn. Tránh bụi bẩm bám gây hại sức khỏe.

Tắt các thiết bị điện không cấp thiết khi dùng máy lạnh để giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn.

Không nên bật tắt máy quá nhiều lần. Như thế máy phải khơi động lại liên tiếp gây tiêu tốn nhiều điện năng,

Nên kết hợp bật quạt và để trong phòng khay nước lã sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm lạnh và giúp lưu thông khí mát khắp căn phòng.

Phòng cần làm lạnh nên có rèm che kín. Như thế ánh nắng không chiếu trực tiếp vào phòng làm nhiệt độ phòng tăng lên

tiện tặn điện khi dùng điều hòa

Không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng cần làm mát

Trong giàn lạnh có hai bộ cánh giúp điều chỉnh gió lạnh ra khỏi giàn theo các hướng mong muốn. Người dùng nên điều chỉnh các cánh gió sao cho hơi lạnh thổi hội tụ đến nơi cần làm lạnh nhất.

Bạn nên điều chỉnh những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mong muốn. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

Xem thêm >>> lắp máy lạnh âm trần

CTY TNHH MTV thương nghiệp - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 327.327- 38 328.328 - 093 327 40 40 - 093 327 40 40

Hotline: 0901 044 044 - 0944 332 332 - 0977 777 332

MST: 0313170296 Do sở KHĐT TPHCM cấp

View more random threads: