Bò bít tết là món ăn xuất xứ từ Châu u du nhập sang các nước Châu Á và rất được yêu thích tại Việt Nam. Món Bò bít tết đặc trưng bởi vị ngọt, thơm của miếng thịt bò to, mềm, chín tái,.. hòa quyện với nước sốt thơm lừng, béo ngậy, hay nhâm nhi cùng khoai tây chiên và chút salad, cảm giác thật ngon tuyệt, khó quên.
Để làm thành công món bò bít tết ngon cần chú trọng từ chọn thịt tới nấu sốt, nấu thịt. Hãy để Hệ thống Lã Vọng hướng dẫn bạn từ khâu chọn thịt tới cách chế biến món bò bít tết ngon chuẩn vị nhà hàng nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt bò thăn: 250g
Khoai tây: 3 củ lớn
Cà chua: 2 quả
Rau xà-lách: 2 cây
Hành tây: ½ củ
Hành tím: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Gừng: 1 củ
Hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương, dầu ăn, dầu hào, dấm,...

Cách làm bò bít tết ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt bò
Sau khi chọn mua được thăn bò ngon đem rửa sạch với nước, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại cho dễ thái hơn. Sau 15p lấy ra, dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng có độ dày 1-1,5cm.
Đặt miếng thịt lên trên một mặt phẳng sạch, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên bề mặt thịt. Dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn, và thấm gia vị. Lật lại mặt kia và làm tương tự.


Bước 2: Ướp thịt bò:
Sau khi đập thịt, cho miếng thịt vào một chiếc khay.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Cho hai thìa cà phê dầu ăn, một thìa cà phê hạt tiêu, một thìa cà phê dầu hào và tỏi vừa băm vào một cái chén, trộn đều tất cả.
Đổ đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên cả hai mặt miếng thịt bò. Dùng tay thoa đều hỗ hợp gia vị cho thấm đều, bọc kín khay thịt lại rồi ướp trong khoảng 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Trong thời gian chờ thịt, hãy tranh thủ chế biến các món ăn phụ đi kèm.

Bước 3: Khoai tây chiên
Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ, rửa sạch, thái thành các thanh dài nhỏ vừa ăn. Nấu một nồi nước sôi pha chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc từ 2-3 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai. Chờ dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên, khi khoai tây chín vàng thì tắt bếp, vớt ra ngoài để ráo dầu. Để khoai tây giòn lâu hơn thi sau khi để ráo dầu đem chiên lại lần hai.


Bước 4: Salad ăn kèm
Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng
Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo
Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn
Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng
Cho các nguyên liệu trên vào một tô lớn, trộn với xốt mayonaise và một chút giấm, nêm cho vừa vị rồi trộn đều là xong.

Bước 5: Chế biến bò bít tết
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Khi miếng thịt đã chín vàng một mặt, bạn lật ngay mặt kia cho chín tiếp, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa.
Tùy theo khẩu vị mỗi người thường có sở thích ăn bít tết có độ chín khác nhau từ tái, chín vừa đến chín tới. Cách nấu bò bít tết có mức độ chín khác nhau chỉ khác ở phần nhiệt độ và thời gian nướng, công đoạn thực hiện là giống nhau.


Vậy là đã hoàn thành món bít tết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng. Hãy theo dõi Hệ thống Lã Vọng để cùng theo dõi những công thức món ăn mới nhất nhé.

Thông Tin Liên Hệ:
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Nhà hàng Hầm Lã Vọng - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội