Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Vậy dấu hiệu mắc bệnh giai đoạn đầu là như thế nào? chữa trị sùi mào gà ở giai đoạn này như thế nào hiệu quả? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sùi mào gà là gì?
Sùi mào gà ở nam giới hay sùi mào gà ở nữ giới để là một trong các bệnh lý nguy hiểm, được lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh lý này còn được biết tới với các tên gọi khác như bệnh mồng gà hay mụn cóc sinh dục. Bệnh lý này thường được phát hiện khi có những dấu hiệu bệnh lý xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và cơ quan sinh dục nữ.
Nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở nam giới
Trên thực tế, có cực kỳ nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng sùi mào gà ở nam giới, Dù vậy có các con đường dẫn tới nguy cơ mắc sùi mào gà đó là: Sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn, có sự tiếp xúc thân mật như ôm, hôn, sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần lót, tắm chung bồn với người mắc chứng sùi mào gà…
Sùi mào gà ở nam giới rất khó để nhận biết khi mới ở giai đoạn đầu bởi thời gian ủ bệnh với tình trạng sùi mào gà thường kéo dài từ 3 tuần tới 8 tháng. Triệu chứng của bệnh lý sùi mào gà có các dấu hiệu trên cơ thể không hoàn toàn giống nhau ở mỗi người bệnh.

So với nữ giới thì các dấu hiệu của sùi mào gà ở nam giới rõ và dễ dàng để nhận biết hơn. Nhờ vậy, nếu những đấng mày râu để ý sẽ có thể nhanh tiến hành thăm khám và điều trị tình trạng bệnh lý này. Tuy nhiên, đối với nữ giới thì biển hiện bệnh diễn ra âm thầm hơn và thường tới khi tình trạng bệnh lý đã tiến triển tới giai đoạn nguy hiểm rồi mới được phát hiện và điều trị.
Sùi mào gà ở nữ giới
Đối với nữ giới, triệu chứng của sùi mào gà đó là xung quanh âm đạo cũng như hậu môn hay cổ tử cung bắt đầu hình thành các mụn cóc sinh dục. những mụn cóc siêu mềm này có thể siêu nhỏ hoặc xuất hiện thành đám, có màu hồng tươi hoặc trắng đục. những đám mụn cóc sinh dục này không gây đau ngứa các lại vô cùng dễ chảy máu lúc bị tổn thương.
những chị em phụ nữ khi mắc sùi mào gà thường hại cực kỳ nhiều đến sức khỏe với các dấu hiệu như chán ăn, sút cân hay cảm giác đau rát trong khi quan hệ tình dục. Tình trạng bệnh lý này khiến cho những chị em suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng tới quan hệ với các bạn tình.
Sùi mào gà ở nam giới
Tình trạng Sùi mào gà ở nam giới cũng có những dấu hiệu như sùi mào gà ở nữ giới nhưng những đám mụn cóc sinh dục sẽ xuất hiện ở trên dương vật, bìu hoặc xung quanh hậu môn. các nốt mụn sẽ phát triển dần rồi liên kết với nhau thành những mảng mụn cóc sinh dục lớn với đường kính vài centimet giống dạng cây súp lơ hoặc mào gà. Một sô trường hợp lúc bệnh lý đã phát triển nặng trĩu hơn thì những đám mụn cóc sinh dục này có thể sẽ bắt đầu tiết ra các loại dịch và chảy máu. Máu rỉ ra từ các đấm mụn này thường có mùi vô cùng tanh và hôi thối.

Ngoài các dấu hiệu riêng có ở nữ giới và nam giới thì một số biểu hiện khác như ở các vị trí như môi, miệng, họng, lưới,… và một số bộ phận khác trên cơ thể xuất hiện các đám mụn cóc sinh dục do có sinh hoạt tình dục không an toàn bằng đường miệng. những nốt mụn xuất hiện ở các bộ phạn trên cơ thể nói trên có dạng giống như các đám mụn cóc lớn. Nhiều trường hợp, tình trạng sùi mà gà xuất hiện ở miệng thường bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác khiến tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng hơn.
Phương pháp điều trị sùi mào gà
tới nay vẫn chưa có loại thuốc đặc trị sùi mào gà nhưng với nhưng người mắc phải tình trạng bệnh lí này sẽ được điều trị theo một số phương pháp chính giúp làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ thương tổn cho người bệnh. Chính bởi vậy, người mắc sùi mào gà buộc phải biết những cách phòng tránh như: Sinh hoạt tình dục chung thủy với một chúng ta tình. giảm thiểu tối đa việc quan hệ tình dục với đối tượng không biết rõ về tình trạng sức khỏe.
khi quan hệ tình dục luôn sử dụng biện pháp an toàn, để không bắt gặp phải tình trạng bệnh lý này, việc vệ sinh cơ quan sinh dục sạch là hết sức quan trọng, để sớm phát hiện và điều trị bệnh lý này thì việc thăm khám định kì nam khoa và phụ khoa là bắt buộc thiết…

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã đã giúp cho những đấng mày râu hiểu hơn về tình trạng sùi mào gà ở nam giới và có biện pháp để phòng tránh cũng như cải thiện tình trạng bệnh lý này phù hợp và không để hiện tượng sùi mào gà phát triển nặng trĩu hơn để lại những biến chứng nguy hiểm.
khám nam khoa ở đâu tốt nhất