Để tăng kích thước vòng 1 khiêm tốn, phẫu thuật nâng ngực bằng cách đặt túi độn được cho là hiệu quả nhất và mang đến cho phái đẹp sự hài lòng cao nhất. Trải qua mấy chục năm phát triển, với những cải tiến vượt bậc từ kỹ thuật thực hiện đến chất liệu túi độn đã giúp chị em cảm thấy an tâm hơn khi làm đẹp.

Tuy nhiên, một vấn đề mà chị em nên biết trước đó chính là luôn có một tỉ lệ số ca nâng ngực phải phẫu thuật lại bởi nhiều lý do khác nhau. Theo FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) thì tỉ lệ này khoảng 10%, trong đó cao nhất vẫn là hiện tượng co thắt bao xơ.

>>> Xem thêm: nâng ngực nội soi nano chip

>>> Xem thêm: nâng ngực nội soi đường nách

>>> Xem thêm: review nâng ngực đẹp tphcm
Làm thế nào để tránh co thắt bao xơ khi nâng ngực

Để giúp các bạn hiểu hơn về hiện tượng co thắt bao xơ, nguyên nhân, giải pháp phòng tránh và cách khắc phục.

Thông thường, khi túi độn được đặt vào bầu ngực, cơ thể sẽ hình thành một lớp vỏ bọc xung quanh vật lạ đó, đây là phản ứng tự nhiên. Đa phần lớp vỏ này mềm mại nhưng ở một số trường hợp đặc biệt nó lại dầy lên và co cứng một phần hay toàn bộ. Chính điều này đã làm cho ngực xơ cứng, méo mó, lộ rõ túi, thậm chí nhiều bệnh nhân còn bị đau nhức vùng ngực dữ dội.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này ?

Về cơ bản, nguyên nhân hình thành co thắt bao xơ khá đa dạng, không rõ ràng, nhưng chủ yếu vẫn là do:

– Cơ thể không thích ứng với các loại túi độn kém chất lượng, có nguồn gốc không rõ ràng.

– Tụ máu ở khoang ngực.

– Do thực hiện vô trùng không cẩn thận, cầm máu không tốt, tạo khoang đặt túi quá lỏng hoặc quá chặt,…

– Vật lạ có trong khoang đặt túi: bột găng tay, xơ chỉ từ miếng gạc,… hoặc vùng ngực bị va đập mạnh.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: Quá trình có thai và cho con bú, sau xạ trị, cơ địa rối loạn miễn dịch…

Khi có dấu hiệu co thắt bao xơ, bệnh nhân nên làm gì?

Điều đầu tiên, bệnh nhân nên đến một bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ thăm khám qua phim chụp nhằm xác định mức độ, nguyên nhân co thắt bao xơ và cấu trúc mô sẹo bên trong, từ đó đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất. Thông thường, bác sĩ sẽ phẫu thuật giải phóng mô sẹo, tháo bỏ túi độn cũ và đặt túi mới.

Một số trường hợp nặng hơn sau khi tháo túi cũ cần đợi một thời gian để mô cơ vùng ngực ổn định trở lại mới tiến hành đặt túi lại. Mấu chốt là bác sĩ phải đủ kinh nghiệm và chuyên môn để giúp bệnh nhân xác định đúng thời điểm để đặt lại túi an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, cũng có thể áp dụng phương pháp cấy mỡ ngực tự thân để lấy lại sức sống cho vòng 1 mà không cần sử dụng túi ngực nữa. Chỉ định như thế nào bác sĩ sẽ quyết định khi thăm khám.

Làm thế nào để tránh co thắt bao xơ khi nâng ngực?

Đối với bác sĩ được đào tạo bài bản về kỹ thuật, chuyên môn họ đã có sự hiểu biết về những lý do xảy ra co thắt bao xơ, vì thế nhiều biện pháp được dùng để làm giảm đáng kể nguy cơ trên sau khi phẫu thuật vòng 1, cụ thể như:

– Vị trí đặt túi ngực: Đặt túi dưới cơ được coi là vị trí được ưu thích nhất, vừa bảo toàn khả năng làm mẹ, làm vợ, vừa thường xuyên được massage khi cơ ngực lớn vận động do sự cử động của cánh tay. Vì thế, làm giảm đáng kể hiện tượng co thắt bao xơ.

– Chọn túi ngực: Chọn túi ngực gel có bề mặt xốp (túi Polytech) bởi nó có khả năng hút chất dịch vào trong bề mặt của túi, như vậy sẽ không hình thành một lớp màng cứng bao bọc quanh túi nâng ngực. Nếu như chất liệu túi ngực bề mặt trơn có tỉ lệ co thắt bao xơ là khoảng 5-7%, bề mặt xốp chỉ khoảng 0,5%.

– Thực hiện quy trình nâng ngực an toàn: Từ khâu thăm khám, kiểm tra sức khỏe, tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô trùng tuyệt đối,… đều phải đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế.

– Tay nghề bác sĩ phẫu thuật: Có sự am hiểu tường tận về cấu trúc giải phẫu của ngực và bề dày kinh nghiệm để tiến hành bóc tách khoang đặt túi chuẩn xác, không chặt cũng không quá rộng. Việc cầm máu, vô trùng tốt (túi độn, dụng cụ mổ,…)… trong ca phẫu thuật cũng là biện pháp để tránh bao xơ.

Như vậy, quan trọng nhất là chị em phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chi thẩm mỹ uy tín, có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ ekip bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, túi độn gel xốp đạt chuẩn, được bảo hành vĩnh viễn.