Sau khi phá thai xong nhiều phụ nữ chủ quan không kiêng kị nên đã để lại những hệ lụy không hề nhỏ, nhiều chị em đã mất đi thiên chức được làm mẹ chỉ vì những điều này. Chính vì thế những điều kiêng kỵ khi phá thai mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề này.

Những điều kiêng kỵ khi phá thai
Dân gian thường có câu: “Một lần sảy bằng bảy lần sinh” chính vì thế việc nạo phá thai vô cùng nguy hiểm và sau khi nạo xong bạn cần kiêng kỵ một cách cẩn thận để giúp cơ thể nhanh hồi phục, tránh được những biến chứng có thể gây ra.


– Sau khi nạo phá thai xong bạn nên nằm nghỉ tại cơ sở y tế khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi về nhà để theo dõi tình trạng xem có vấn đề gì hay không. Sau khi nạo thai xong bạn sẽ ra máu nhưng lượng máu sẽ không nhiều như khi hành kinh. Cơ thể của bạn sẽ mệt mỏi và cần bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn.

– Sau khi trở về nhà nếu như bạn thấy âm đạo của mình ra nhiều màu, tiết dịch có mùi hôi, cơ thể sốt hoặc trường hợp không có kinh nguyệt thì bạn cần nhanh chóng tới cơ sở y tế để khám và tiến hành quá trình kiểm tra lại, tránh các trường hợp xấu dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể mà không thể kiểm soát được. vùng kín có mùi hôi là bệnh gì

Không sử dụng tampon
Sau khi phá thai bạn không nên sử dụng tampon để hút máu vì đôi khi nó còn ra những cục máu đông, tình trạng này sẽ kéo dài vài tuần hoặc lâu hơn. Bạn nên sử dụng khăn vệ sinh chứ không nên dùng tampon để giảm nguy cơ nhiễm trùng sau khi phá thai. Trường hợp không may bạn bị nhiễm trùng thì bạn hãy tới bệnh viện để được thăm khám và tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để loại bỏ hoàn toàn sự viêm nhiễm.

Theo dõi định ký
– Sau một thời gian phá thai, bạn cần tới cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra, theo dõi định kỳ xem cổ tử cung đã an toàn hay chưa, liệu có bị viêm nhiễm gì hay không hay nội tiết tố có thay đổi, rối loạn gì không…


Kiêng chất kích thích rượi, bia, chất có cồn
Trong thời gian kiêng kỵ bạn không nên sử dụng các đồ uống chứa cồn như rượu bia, hay hút thuốc… vì nó ảnh hưởng xấu tới vùng bụng của bạn. Tốt nhất bạn hãy cố gắng khiến tinh thần của mình phấn chấn hơn bằng cách tìm niềm vui, giữ tinh thần được thỏa mái, tránh những lo lắng, u sầu, bực bội sẽ kìm hãm quá trình hồi phục.

Xem thêm>> https://yhocquocte.net/dia-chi-pha-t...n-nhat-ha-noi/