Các luật sư của Bitfinex và Tether tham gia vụ kiện Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã đệ trình đơn nhiều lần vào ngày 22/7 về việc cáo buộc các công ty không bao giờ phục vụ khách hàng ở New York.

Trong đơn, luật sư Stuart Hoegner lưu ý quy định của Bitfinex, yêu cầu khách hàng giao dịch phải là thực thể nước ngoài:

“Theo điều khoản dịch vụ của Bitfinex và Tether, những người tham gia hợp đồng hợp lệ (ECP) giao dịch với Bitfinex hoặc Tether phải là các thực thể nước ngoài. Mặc dù các thực thể nước ngoài đó có thể có cổ đông hoặc nhân viên cư trú hoặc liên hệ với Hoa Kỳ hoặc New York nhưng các khách hàng của Bitfinex và Tether phải là các thực thể nước ngoài… Bitfiinex và Tether không giao dịch với bất kỳ ECP nào ở New York”.

Trong một đơn khác, đại diện của các công ty Steptoe & Johnson LLP và Morgan, Lewis & Bockius LLP đã viết:

Xem thêm: ada coin

“Vì quyền tài phán của tổ chức, OAG [Văn phòng Tổng chưởng lý] không thể trả lời Bị đơn về bất kỳ hoạt động kinh doanh nào tại New York. OAG cố gắng gây nhầm lẫn các vấn đề bằng cách trích dẫn các trường hợp bị cô lập mà các khách hàng nước ngoài của Bị đơn có cổ đông hoặc nhân viên ở New York. Nhưng trong những trường hợp đó, đối tác của Bị đơn – những người mà Bị đơn thực sự giao dịch kinh doanh – là những thực thể nước ngoài”.

Ngoài ra, các luật sư cũng lập luận rằng ngay cả khi NYAG thành công trong việc chứng minh các công ty phục vụ cư dân New York thì họ vẫn không xác định được mức độ ảnh hưởng của các hoạt động công ty đối với các nhà đầu tư.

Họ lập luận rằng hàng tá tài liệu do Văn phòng NYAG đệ trình chỉ chứng minh “một lố các mối liên hệ linh tinh và không liên quan ở New York” thay vì bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư thực sự bị tổn thất. Đơn thư nêu rõ:

“Sau khi phát hiện ra quyền tài phán rộng rãi, OAG đã không chứng minh được mối quan hệ với tiền điện tử hoặc giao dịch cho vay – cơ sở cho Đơn hàng §354 – ở New York dưới bất kỳ hình thức nào. OAG đã không xác định được khách hàng ở New York bị lừa hoặc thậm chí được coi là đại diện được Tether hỗ trợ cũng như không có bất kỳ người dân New York nào bị hại”.

Xem thêm: tạo ví bitcoin coinbase

Theo báo cáo trước đây, Ngân hàng Thương mại Metropolitan có trụ sở tại New York đã đóng cửa các tài khoản liên kết với Tether. Một phát ngôn viên của ngân hàng cho biết Tether chỉ giữ tài khoản của mình trong 5 tháng và họ thấy hoạt động không đáng kể trong giai đoạn này.