Có bao giờ bạn đã nghĩ rằng chính mình cũng có thể làm ra những cuốn sổ tay handmade để cho mình sử dụng hay tặng cho người thân và bạn bè chưa? Chắc hẳn câu trả lời là chưa! Vì sao là chưa vì bạn nghĩ chắc hẳn làm sổ tay rất khó và không có ai hướng dẫn. Qua bài viết này xưởng in sổ tay Xuyên Việt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho fan của sổ tay 3 cách làm sổ tay da handmade vintage đẹp mà rất đơn giản với những vật liệu dễ kiếm giá rẻ cộng thêm chút khéo léo của bạn thì không gì không thể.

Cách làm sổ tay handmade vintage bìa cứng dễ thương mà đơn giản
Bên cạnh những quyển sổ tay để ghi chép và note lại những điều cần chú ý thì bạn có thể tự làm sổ tay handmade vintage bìa cứng đơn giản để dán ảnh hoặc phục vụ các mục đích trang trí khác.

Nguyên liệu:
10 tấm bìa cứng in hoa văn
1 tấm bìa dày trơn
Thước đo, kéo
Dụng cụ bấm hình trái tim, ngôi sao
Keo sữa, súng bắn keo
Cách làm:
Trong trường hợp bạn không tìm mua được giấy bìa cứng có in hoa văn thì bạn có thể tự chế giấy này bằng cách dùng cứng trắng rồi dán giấy bọc quà họa tiết lên một mặt của giấy bìa.
Khi đã có các tấm bìa cứng hoa văn, bạn cắt các tấm bìa này thành hình chữ nhật. To hoặc nhỏ hơn thì tùy ý bạn nhé. Sau khi cắt xong, gấp đôi các tấm bìa lại.
Dùng keo sữa dán các trang bìa lại với nhau để tạo thành các trang sổ. Nhớ là phải chú ý dán các mép giấy thật khít với nhau để quyển sổ được đẹp và tốt nhất là nên dùng cọ phết keo cho đều hơn.
Cắt tấm bìa trơn thành 1 hình chữ nhật. Đo từ 2 cạnh chiều rộng vào 1 đoạn, sau đó bạn gấp 2 bên lên để làm thành bìa sách.
Gắn phần ruột vào với bìa sách bằng súng bắn keo rồi để khô.
Cắt gọn 2 tấm bìa trước và sau lại rồi cắt bo tròn 4 góc.
Cuối cùng, bấm hình ngôi sao và trái tim trang trí ở vài trang nữa là xong.

Cách làm sổ tay handmade vintage xinh xinh hình tách trà
Bạn hãy làm ngay 1 cuốn để lúc nào cũng có thể mang chúng bên mình, ghi chú “kịp thời” tất cả những công việc trong ngày hay những ý tưởng sáng tạo mới “tức thì đến” nhé!

Nguyên liệu:
Vải dạ, vải jean
Giấy viết, giấy màu
1 đoạn dây nhỏ, kim, chỉ, kéo
Cách làm:

In hình tách trà ra giấy và cắt rời ra để làm mẫu. Từ mẫu trên căn ke trên vải, bạn cắt ra 2 miếng vải dạ hoặc vải jean có cùng kích thước. Sau đó chập 2 miếng vải vào nhau rồi khâu 1 đường chỉ xung quanh mép vải, tiếp đó khâu 1 đường chỉ hình quai chén ở 2 bên rồi cắt lỗ hổng ở giữa.

Để làm dây đánh dấu trang, bạn cắt 2 miếng vải dạ hình gói trà rồi chập 2 miếng vải nhau, đặt đầu 1 đoạn dây ở giữa rồi khâu cố định xung quanh mép vải. Bạn có thể trang trí gói trà bằng cách cắt 1 miếng vải hình trái tim và khâu ở giữa. Sau đó, khâu đầu dây còn lại của sợi dây vào đoạn chính giữa miếng vải hình tách trà. Bạn nên giấu đầu dây vào giữa 2 lớp vải rồi mới khâu. Cắt nhiều miếng giấy viết có kích thước bằng thân miếng vải tách trà, sau đó gập đôi lấy nếp rồi đặt lên trên miếng vải như hình. Khâu 1 đường chỉ ở đoạn nếp gấp giấy để cố định giấy vào miếng vải. Vậy là xong rồi! Tự làm sổ tay handmade vintage xinh xinh hình tách trà trông vậy cũng không hề khó chút nào phải không?

Cách làm sổ tay handmade vintage lưu bút đẹp và độc đáo
Thay vì mang tính chất phổ biến như đồ bán sẵn, bạn có thể làm cho mình cuốn sổ tay handmade vintage lưu bút đẹp độc đáo.

Nguyên liệu:
Bìa cứng chữ nhật rộng
Giấy trang trí hình vuông cạnh
Tấm vải nỉ, sợi, kim
Cách làm:
Bước 1: Chọn màu cho phần ruột bên trong. Các bạn có thể chọn các màu sắc tùy theo ý thích và sự sáng tạo của mình
Bước 2: phần bìa bên ngoài, bạn cần chú ý màu bìa cần phải làm khác màu trang và phải độc đáo nhất để có thể phân biệt giữa trang bìa và trang viết phía trong.
Bước 3: Cắt giấy bên trong theo kích thước mà bạn muốn.
Bước 4: Kẻ chia đôi tờ giấy bên trong và gập lại.
Bước 5: Đục 3 lỗ trên nếp giấy giữa và dùng kim chỉ khâu lại thành quyển
Bước 6: Cắt một mảnh bìa cứng sao cho để vừa khít với mảnh giấy vừa gập.
Bước 7: Gắn băng dính 2 mặt ở các mép ngoài của tờ bìa và gắn mảnh bìa cứng lại.
Bước 8: Đánh dấu vị trí và đục lỗ trên tờ bìa.
Bước 9: Đánh dấu và đục lỗ trên các trang bên trong, rồi lấy chỉ khâu lại.
Hãy tự tay làm cho mình 1 cuốn sổ tay handmade vintage đẹp và đọc đáo như thế này nhé.

Với sự hướng dẫn vài bước đơn giản thêm một số vật liệu giá rẻ dễ kiếm bạn có thể biến công việc tưởng chừng khó là bạn có thể làm sổ tay handmade vintage đẹp cho bản thân. Với 3 cách làm sổ tay handmade vintage của xưởng in sổ tay Xuyên Việt hi vọng các bạn có những cuốn sổ như ý, chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:
Hotline: 0936 246 191
Website: sotaygiare.vn
Email liên hệ: sotaygiare@gmail.com
Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh
Nguồn: 3 Cách Làm Sổ Tay Lò Xo Handmade Vintage Đơn Giản