Muốn thiết bị thuốc lá điện tử hoạt động được chúng ta cần có tinh dầu. Đây là loại dung dịch được điều chế riêng theo những quy trình phức tạp, có chiết xuất mùi hương và các dẫn xuất tạo khói. Khi được đốt nóng ở một nhiệt độ nhất định, tinh dầu sẽ hóa hơi tạo thành khói hơi nước cho người dùng hút vào.

Xem thêm: Vape sài gòn


Muốn thuốc lá điện tử hoạt động được cần phải có tinh dầu

Để đáp ứng cho các lần hút trong ngày, trên thân thiết bị sẽ tích hợp sẵn bộ phận chứa tinh dầu. Nơi đây được gọi là buồng đốt. Buồng đốt của thuốc lá điện tử có các bộ phận chính như sau: ống chứa tinh dầu, lõi đốt, một đoạn giữa pin và buồng chứa giữ lõi đốt. Muốn châm tinh dầu thì chúng ta phải tháo rời buồng đốt này ra khỏi thiết bị.
Nhiều người cho rằng, châm tinh dầu chỉ đơn thuần là mở nắp lọ tinh dầu và cứ thế chế vào buồng đốt này, đến khi đầy là được. Cơ chế thực hiện về cơ bản đúng là như vậy, nhưng sẽ có những vị trí chúng ta không được để tinh dầu chảy vào, nhất là lõi đốt. Bởi nếu không, thiết bị sẽ không thể nào hoạt động được, dễ xảy ra tình trạng rò rỉ tinh dầu và hiện tượng thấm ngược làm chạm các vi mạch điện tử.

Các Loại Tinh Dầu Có Vị Ngon Nhất Hiện Nay


Bộ phận chứa tinh dầu thuốc lá điện tử

Nằm giữa buồng đốt là lõi đốt, có vai trò dẫn không khí giúp quá trình lưu dẫn tinh dầu đến đầu đốt diễn ra ổn định. Do đó, bộ phận này cần được giữ khô ráo và thông thoáng. Nếu bạn cho cả tinh dầu vào ống này, chắc chắn thiết bị của chúng ta sẽ rơi vào cảnh “tịt ngòi”.

Cho tinh dầu vào thuốc lá điện tử sao cho đúng cách?
Châm tinh dầu chuẩn nhất cho các thiết bị này, trước hết bạn cần tắt nguồn và tháo buồng chứa ra. Tiếp đến bạn sẽ tháo rời nút đậy trên buồng chứa tinh dầu ra, nghiêng ống một góc khoảng 45 độ rồi từ từ châm tinh dần vào. Bạn chỉ nên cho tinh dầu chảy chầm chậm theo thành ống, như vậy sẽ tránh được tình trạng tràn chất lỏng vào lõi đốt.


Châm tinh dầu đơn giản nhưng phải đúng kỹ thuật

Lưu ý mức tinh dầu vape phù hợp chỉ nên châm đến 3/4 buồng chứa, bởi nếu quá nhiều nó sẽ chảy tràn ra. Như vậy vừa hao phí và gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Châm xong bạn sẽ gắn lại các bộ phận theo đúng thiết lập ban đầu, đợi khoảng 5- 10 phút cho tinh dầu lưu dẫn đều rồi mới sử dụng.