Công nghệ đã đổi mới đã giúp chúng ta hiệu quả hơn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Khi nói đến công nghệ nhân sự, những hiệu quả này không giới hạn trong cuộc sống văn phòng. Trên thực tế, phần mềm nhân sự thực sự có thể tiết kiệm thời gian rất lớn, tạo điều kiện cân bằng cuộc sống công việc lành mạnh hơn cho nhân viên trong toàn tổ chức của bạn.

Từ việc xã hội hóa đến lợi ích chăm sóc sức khỏe, phần mềm nhân sự cung cấp cho nhân viên các công cụ, giúp tập trung vào những gì quan trọng. Lực lượng lao động hiện đại đã làm rõ rằng cân bằng cuộc sống công việc là một yếu tố hàng đầu trong tìm kiếm việc làm và nhiệm kỳ của họ. Vậy làm thế nào phần mềm nhân sự có thể giúp bạn mang lại sự hòa nhập cuộc sống công việc lành mạnh hơn cho nhân viên của bạn? Dưới đây là 6 lời khuyên để bắt đầu:
Sử dụng các công cụ xã hội để nhận cá nhân
Nhân viên của bạn mang đến một loạt các sở thích cá nhân, sở thích và kinh nghiệm để bàn. Có thể họ sẽ thích cơ hội chia sẻ bản thân đầy đủ của họ với bạn bè. Sử dụng các kênh xã hội như newsely Namely hoặc Slack làm phương tiện để nhân viên chia sẻ những câu chuyện và tin tức cá nhân của họ.


Có vô số cách để thu hút nhân viên thông qua các mạng xã hội và giúp tạo điều kiện cho các kết nối cá nhân tại nơi làm việc. Bạn có thể cân nhắc việc khuyến khích nhân viên đến thành phố.
Khuyến khích sự sáng tạo trong các kênh xã hội nội bộ của bạn sẽ góp phần vào mối quan hệ ngang hàng tốt hơn và giúp gắn kết công ty lại với nhau. Điều này giúp làm cho công việc cảm thấy hòa nhập hơn với cuộc sống của nhân viên.

Hợp lý hóa PTO để truyền cảm hứng cho sự cân bằng tốt hơn
Cho dù bạn cung cấp thời gian nghỉ không giới hạn hoặc chính sách PTO tiêu chuẩn, bạn muốn chắc chắn rằng nhân viên của bạn đang thực sự nghỉ . Nhân viên làm việc quá sức sẽ trở thành nhân viên không hạnh phúc, và bạn muốn nhân viên của mình cảm thấy được đánh giá cao vì sự chăm chỉ của họ. Nếu nhân viên phải nhảy qua vòng để có thời gian nghỉ, họ sẽ ít có xu hướng yêu cầu những ngày nghỉ xứng đáng.


Phần mềm nhân sự có thể hợp lý hóa thời gian yêu cầu và giảm bớt quá trình thực hiện việc gửi và phê duyệt các yêu cầu đơn giản chỉ bằng một nút bấm. Điều này không chỉ đơn giản hóa mọi thứ cho người quản lý và nhân viên mà còn cung cấp cho đội ngũ nhân sự tất cả dữ liệu PTO của công ty ở một nơi. Với dữ liệu này, bạn có thể chạy các phân tích và điều chỉnh chính sách của mình để đáp ứng xu hướng sử dụng của nhân viên.

Mở rộng định nghĩa về các mục tiêu của bạn
Các công cụ quản lý hiệu suất cho phép thiết lập mục tiêu kỹ thuật số trong toàn tổ chức. Tuy nhiên, mục tiêu không phải là tất cả công việc và không chơi. Ngoài mục tiêu công việc, hãy yêu cầu nhân viên đặt một hoặc hai mục tiêu cá nhân, ví dụ như chạy marathon, học chơi một nhạc cụ, v.v. Không chỉ điều này khuyến khích nhân viên đặt công việc xuống cuối ngày và tập trung về sở thích cá nhân của họ, nó cũng khuyến khích nhiều cuộc trò chuyện cá nhân hơn trong quá trình đánh giá hiệu suất.
Bạn cũng có thể làm việc với nhóm lãnh đạo của mình để đặt mục tiêu cá nhân cho toàn công ty. Đây có thể là một cái gì đó dọc theo các chuyến đi công ty, tìm hiểu tên của mọi người tại công ty hoặc thậm chí đi ăn trưa với những người từ các bộ phận khác. Khả năng là vô tận, và điều này sẽ giúp nhân viên của bạn cảm thấy lợi ích cá nhân của họ là ưu tiên hàng đầu tại công ty của bạn.
Miễn phí cho nhân viên
Là một chuyên gia nhân sự, ngày của bạn có thể được sử dụng bằng cách kiểm tra ký, gửi email tài liệu, cập nhật bảng tính và các nhiệm vụ quản trị khác khiến bạn không tham gia với nhân viên của mình. Phần mềm nhân sự có thể đưa thời gian quý giá trở lại vào lịch của bạn bằng cách cho phép bạn tự động hóa các quy trình mà trước đây bạn đã chạy thủ công.
Thay vì dành thời gian đào bới các tệp PDF cũ để gửi cho mọi nhân viên đặt câu hỏi, hãy hướng họ đến trung tâm tài nguyên của bạn, nơi sống ngay trong nền tảng nhân sự. Từ bảng lương đến quản lý hiệu suất, có nhiều cách mà công nghệ có thể giúp đội ngũ nhân sự của bạn hoạt động hiệu quả hơn, tất cả để bạn có thể phân bổ nhiều thời gian hơn cho những gì quan trọng nhất của nhân viên của bạn.
Cung cấp các lợi ích mang lại cho nhân viên sự an tâm
Nhân viên không nên dành thời gian làm việc hoặc thời gian rảnh để lo lắng về cách thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe của họ. Sử dụng phần mềm nhân sự để ghi danh và giáo dục nhân viên của bạn về lợi ích của họ giúp cho quy trình hiệu quả hơn và cung cấp cho nhân viên các công cụ để quản lý bảo hiểm của họ một cách độc lập.
Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm nhân sự để mang lại cho nhân viên những lợi ích mới và sáng tạo, chẳng hạn như đóng góp từ xa và đi lại. Nếu nhân viên hiểu và cảm thấy tự tin về lợi ích của họ, họ sẽ yên tâm hơn cả khi làm việc và ở nhà.
Tính di động
Gặp gỡ nhân viên của bạn ở nơi họ đang ở và giúp họ dễ dàng truy cập thời gian nghỉ, nguồn cấp dữ liệu xã hội và lợi ích thông qua phần mềm nhân sự di động. Cung cấp một ứng dụng di động cho phép nhân viên tiếp tục tham gia cho dù họ đang ở trên đồng hồ, khi đi nghỉ hoặc ở nhà.
Bằng cách đơn giản hóa các quy trình hành chính quan trọng, mọi người trong tổ chức của bạn có thể có nhiều thời gian hơn để tập trung vào lợi ích cá nhân và các sáng kiến ​​văn hóa cả ở nơi làm việc và sau giờ làm việc. Phần mềm nhân sự có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi để mang lại sự tích hợp công việc tốt hơn cho công ty của bạn.

View more random threads: