nuoc chanh co tac dung gi - Cổ phiếu YEG của Tập đoàn Yeah1 tiếp tục giảm sâu, mất 2.500 đồng tương ứng 3,21% còn 75.500 đồng/cổ phiếu sau khi đã có 3 phiên liên tục giảm trong tuần trước đó. Mã này từng có mức đáy 73.500 đồng vào cuối tháng 6 và đã thoát đáy, tuy nhiên, sau khi phục hồi đã quay đầu giảm trở lại.nuoc chanh co tac dung gi - Cơ hội mà các nhà đầu tư nhắm đến là gì ?

Công ty do đại gia trẻ Nguyễn Ảnh Nhượng Tống sáng lập vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2019 với doanh thu tăng nhẹ nhưng vẫn lỗ ròng do ảnh hưởng của thương vụ với ScaleLab LLC gây tranh cãi.

Cụ thể, trong quý II, Yeah1 đạt hơn 355 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng hơn 2% so cùng kỳ tuy nhiên lại bị lỗ sau thuế 117 đồng. Đây cũng là quý đầu tiền mà doanh nghiệp này báo lỗ kể từ khi niêm yết.

Một phần nguyên nhân đó là do chi phí doanh nghiệp tăng cao vì sự cố vận hành với YouTube. Công ty này phải tiến hành trích lập dự phòng theo nguyên tắc thận trọng hơn 87 tỷ đồng liên quan đến việc chuyển nhượng vốn đầu tư tại ScaleLab.

Luỹ kế nửa đầu năm, doanh thu thuần của Yeah1 đạt gần 734 tỷ đồng và lỗ sau thuế 107 tỷ đồng so mức lãi cùng kỳ là 121 tỷ đồng.

Theo nhận xét của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), diễn biến của phiên đầu tuần vẫn chưa cho thấy sự thuận lợi của thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy các chỉ số vẫn đang dao động đi ngang nhưng VDSC vẫn lạc quan và cho rằng cơ hội của thị trường chứng hoán đang diễn ra tích cực.

Các nhà đầu tư được khuyến nghị có thể xem xét để giải ngân phù hợp vào các mã cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường hoặc các mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong quý II vừa qua.

Còn Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực cung tiềm ẩn từ vùng kháng cự 987-992 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Thị trường có thể chuyển sang trạng thái điều chỉnh tích lũy với vùng hỗ trợ 965-970 điểm để tạo nền giá mới, trước khi được kỳ vọng sẽ bứt phá qua vùng kháng cự trên trong ngắn hạn. Hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn là yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường.

Trong khi đó, thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang được công bố vẫn sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành dựa trên kết quả lợi nhuận của từng doanh nghiệp cụ thể.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng đã hình thành xu hướng tăng ngắn hạn tuy nhiên áp lực chốt lời có thể sẽ xuất hiện và khiến nhóm này điều chỉnh trong những phiên đầu tuần tới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm khác như công nghệ thông tin, thủy sản, xây dựng, chứng khoán…

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 987-992 điểm.

Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/nuoc-chan...oi-co-the.html

View more random threads: