Sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng cho thuê nhà tiến bộ đã vận dụng nguồn thu nhập ổn định cho các NĐT nhà cao tầng, cùng lúc đem đến sức lôi cuốn cho các căn hộ 1 pn.
Xem thêm: Bán Đất Huyện Nhà Bè
ứng dụng hái ra tiền
Chỉ sau hơn bốn năm tham dự thị trường nước ta, tạo ra cho thuê nhà và đặt phòng Airbnb đã trở thành công cụ tối ưu ích lợi đắc lực cho không ít chủ nhân chung cư. Từ con số 1,000 phòng năm 2015, đến đầu năm nay Airbnb đã có hơn 40,000 phòng trên khắp nước ta.
Sau Airbnb, 2 phát hành trong nước là Luxstay và Uhome cũng bắt đầu tham gia sân chơi công nghệ. Điển hình như Uhome hướng tới phân khúc mức giá rẻ thì Luxstay hội tụ chủ yếu vào phân khúc từ trung đến cao cấp. Dù ra mắt được một năm nhưng ước tính hàng tháng Luxstay có hơn 10,000 giao dịch đặt phòng trên toàn quốc.
Theo CBRE, mô hình này được khách thuê ưa chuộng vì chi phí trung bình hàng đêm thấp hơn khách sạn và chung cư dịch vụ từ 30 đến 40%. Các căn hộ có tiện ích hoàn chỉnh tạo cho khách cảm nhận "như ở nhà". Với đa số chủ nhà, điểm tốt lớn của các áp dụng này là tính linh hoạt về thời gian cùng phương thức thanh toán chắc chắn. Chủ chung cư không tốn công sức quảng cáo hay đăng ký buôn bán mà vẫn có nguồn thu đều đặn.


Nhấn để phóng to ảnh
Thông qua các ứng dụng công nghệ tiên tiến như Airbnb, Luxstay, Uhome,… giờ đó NĐT có thể mở rộng thêm phương thức cho thuê, tối ưu hóa ích lợi thu về. Ước tính, doanh thu cho thuê ngắn ngày cao hơn 15 - 20% so với cho thuê dài hạn.
tìm hiểu cho thấy, doanh thu trung bình của một chung cư cao cấp cho thuê hàng tháng ở TPHCM trên Airbnb là 20 triệu cho mùa thấp điểm và 40 tr cho mùa cao điểm. Theo Homesharing Vietnam Insights (HVI) 2019, có hơn 69% gia chủ trên Airbnb nắm giữ nhiều hơn một căn nhà/phòng cho thuê cùng một lúc. Điều này phần nào cho thấy không ít nhà đầu tư bất động sản nhìn vào những ứng dụng cho thuê này như một dụng cụ kinh doanh hấp dẫn.
tiên liệu về thị phần cho thuê căn hộ, một chuyên gia BĐS thông kê, có rất nhiều người đầu tư trước đó mua chung cư, trong lúc chờ bán chốt lời, họ cho khách thuê theo hợp đồng dài hạn một năm để có nguồn thu nhập ổn định. Ngoài ra, trong khoảng 12 - 18 tháng qua, thị trường đầu tư này ghi nhận đang thay đổi đáng kể. Nhà đầu tư chung cư bắt đầu chuyển sang cho thuê qua các app Airbnb, Luxstay... Nguyên nhân của sự dịch chuyển này là cho thuê ngắn ngày doanh thu cao hơn 15 - 20% so với cho thuê dài hạn.
chung cư một phòng ngủ chiếm vị thế
Theo dự báo, chung cư một phòng ngủ là kiếm tìm phổ biến vì khả năng cho thuê thuận tiện, diện tích tối ưu, kiên cố phương án đầu tư khả thi. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần phân tích vị trí, tiện nghi để phục vụ yêu cầu ngày một cao của các nhóm khách lưu trú. Điển hình trước kia yêu cầu của khách thuê chỉ dừng lại ở tiện ích trọn vẹn, vị trí thuận tiện và điểm đánh giá đạt chuẩn thì giờ đây chung cư lý tưởng phải có thêm nội thất cao cấp, tiện nghi chuẩn khách sạn năm sao, phong cách kiến trúc đặc sắc và tính thẩm mỹ cao.


Nhấn để phóng to ảnh
Để đạt đến hiệu suất lợi nhuận lý tưởng, chung cư cao cấp cho thuê qua app không cần có S quá lớn song cần nằm ở vị trí trung tâm, tiện nghi thượng lưu và được thiết kế theo 1 concept riêng biệt, độc đáo.
ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh nguồn cung sụt đi xuống rõ rệt, trên thị trường chỉ có một vài ít dự án cao cấp thỏa được các tiêu chí kể trên; ví dụ như thành Rome Sài Thành do Phuc Khang Corporation đầu tư, phát triển dự án; DKRA Vietnam chuyên gia tư vấn tiếp thị và phân phối với chi phí chỉ còn 4,25 tỷ đồng/căn. Thời gian trả tiền được kéo dài lên đến 30 tháng, đợt 1 chỉ 10% và chỉ gửi tiền tối đa không quá 50% cho đến khi nhận nhà. Tuy nhiên, NĐT còn có thể cân bằng cán cân tài chính với phương án ngân hàng giúp đỡ vay 70% trị giá chung cư trong thời gian 20 năm.
tọa lạc trên mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ (Thủ Thiêm, Q.2), nơi được coi là trung tâm nguồn vốn mới của TP.Hồ Chí Minh, Rome by Diamond Lotus được phát triển dựa trên ba trị giá cốt lõi Heritage - Boutique - Resort. Rome mang phong cách kiến trúc cổ điển Châu Âu với mái vòm cong tinh tế, hàng cột uy nghi vốn được chiêm ngưỡng là nét đặc biệt của kiến trúc La Mã.