Gần đây, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã bắt đầu một cuộc điều tra sàn giao dịch BitMEX kéo dài một tháng về các tùy chọn giao dịch Bitcoin có tính đòn bẩy cao và tính hợp pháp của việc cho phép công dân Hoa Kỳ truy cập vào nền tảng.

Giao dịch Bitcoin giảm trên BitMEX

Bloomberg nói rằng sàn giao dịch Mỹ sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi các nhà quản lý. Chúng tôi đã đưa tin về các sự kiện, dường như chúng có liên kết với các bình luận của các thượng nghị sĩ liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử tại hai phiên điều trần tuần trước về dự án Libra của Facebook.

Cuộc thăm dò kéo dài một tháng sẽ điều tra tính hợp pháp của các hoạt động trên nền tảng không được đăng ký với cơ quan quản lý trước khi cho phép người Mỹ tham gia giao dịch. CFTC hiện coi các tài sản tiền điện tử như Bitcoin là hàng hóa và dự định quản lý chúng như vậy.

CFTC nghi ngờ BitMEX cho phép cư dân Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của mình để giao dịch.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, cũng rất quan tâm đến tiền điện tử và khả năng chúng sẽ bị sử dụng nhằm mục đích rửa tiền. Việc điều chỉnh tài sản không đơn giản nên có vẻ như các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch đang cho phép chúng được giao dịch.

Mối quan tâm hiện tại dường như là đòn bẩy lớn mà BitMEX cho phép đối với một tài sản có tính biến động cao. Theo các báo cáo, CEO Arthur Hayes đã tự hào về mô hình kinh doanh của mình đã gây ra nhiều sự chú ý gần đây.

“Có những người đang cung cấp các loại sản phẩm tương tự nhưng đang tập trung vào các ‘con bạc’, tức các trader bán lẻ bằng Bitcoin, tại sao chúng tôi không làm như vậy?… Vì vậy chúng tôi đã nói, ‘OK, chúng tôi sẽ tạo ra Sản phẩm Bitcoin-đô la Mỹ có tính đòn bẩy cao nhất thế giới và chúng tôi muốn cho phép bất cứ ai có Bitcoin có thể giao dịch các công cụ phái sinh tài chính”.

BitMEX hiện đang cảm thấy bị siết chặt vào sáng nay khi BTC outflow tăng và khối lượng và biến động sụt giảm. Một nhà quan sát trên twitter đã ghi nhận mức giảm 33% ngày hôm nay.

Khối lượng đang sụt giảm đáng kể, giảm 33% ngay hôm nay chỉ trên BitMEX

Một tweet tiếp theo cho thấy rằng hơn 70 triệu đô la đã “rời khỏi” sàn giao dịch trong 24 giờ sau khi tin tức điều tra được công bố.

Xem thêm: thị trường ethereum

Lưu lượng trao đổi BTC trong 24 giờ: #binance: 58 triệu USD in 54 triệu USD out, #bitstamp: 52 triệu in 50 triệu USD out, #bittrex: 4 triệu USD in 5 triệu USD out, #poloniex: 6 triệu USD in 4 triệu USD out, #bitmex: 12 triệu USD in 85 triệu USD out

Rất có thể khối lượng Bitcoin này vừa được chuyển sang các sàn giao dịch khác cung cấp giao dịch có tính đòn bẩy như Binance hoặc Huobi. Động thái hoang mang sau một cuộc điều tra của các nhà quản lý Hoa Kỳ là không có gì đáng ngạc nhiên.

Điều này có ảnh hưởng gì đến giá BTC không?

Bitcoin dường như không liên quan gì đến sự sụp đổ của khối lượng BitMEX. Một đợt pullback khác trong phiên giao dịch Châu Á đã theo sau động thái quay trở lại mức kháng cự chỉ trên 11,000 đô la.

Xem thêm: smart contract ethereum là gì

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch trong ngày ở mức khoảng 10.600 đô la, nó đã dao động quanh mức này kể từ khi cây nến xanh đã nâng Bitcoin ra khỏi mức giá bốn con số vào thứ năm. Kể từ mức cao nhất năm 2019 là $ 13,800, Bitcoin đã có xu hướng giảm khi sự quản lý tiếp tục được thực thi.