toàn bô khoảng 2.500 thuê bao bị mất liên lạc, trong ấy sở hữu UBND phường Hưng Phú, Công an Phường Hưng Phú, Bưu điện TP cần Thơ...
Đọc thêm: http://lapmangviettel.com.vn/internet-viettel.html
TIN LIÊN QUAN


  • Tủ cáp viễn thông bung nắp, thiếu an toàn  • Nhân viên VNPT bắt kẻ cắt trộm cả trăm mét cáp viễn thông  • Đốt rác khiến cháy nổ đường dây cáp viễn thông ở quốc lộ 22

Ngày 18-7, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP nên Thơ vừa có báo cáo UBND TP nên Thơ về việc Chủ thêm vốn Khu dân cư cắt cáp viễn thông làm mất thông tin liên lạc trên diện rộng, mất an ninh trật tự, an toàn giao thông và người dân bức xúc.
Cụ thể, chiều 17-7, Sở TTTT nhận được Mobile của những liên doanh viễn thông về việc sáng cùng ngày Chủ thêm tiền để phát triển Khu dân cư Hưng Phú đã tổ chức cắt toàn bộ cáp treo trên cột điện lực trong khu từ hướng trục chính đi vào.
Chủ đầu tư đang chạy trên diện rộng và không công bố trước về thời gian để các liên doanh viễn thông hài hòa trong quá trình cắt yêu cầu dẫn tới mất thông tin liên lạc trên diện rộng và kéo dài.
tổng cộng khoảng 2.500 thuê bao bị mất liên lạc, trong ấy với UBND phường Hưng Phú, Công an Phường Hưng Phú, trung tâm phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long, Quan trắc Cầu yêu cầu Thơ, Hạt cầu bắt buộc Thơ, Bưu điện TP nên Thơ, Datapost, nơi tập trung phát hành báo chí, trung ương chia chọn bưu chính, các nhà hàng to trong khu.
tới 10 giờ sáng 18-7, các liên doanh viễn thông vẫn chưa kịp khắc phục để kết nối thông tin liên lạc lại cho người sử dụng trong khu. Việc mất thông tin liên lạc kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng to đến hoạt động của các cơ quan, công ty và sinh hoạt của người dân mà còn khiến mất an ninh trật tự và với nguy cơ mất an toàn giao thông cho người dân vận động trong khu.

lan rộng người dân rất bức xúc việc cắt cáp còn treo chằng chịt trên cây, gây nguy hiểm cho người vận động và nguy cơ mất an toàn giao thông.
Trước tình hình này, Sở TTTT thông kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng công việc với Chủ đầu tư Khu dân cư Hưng Phú giới hạn ngay việc cắt cáp trên những tuyến đường còn lại; tổ chức họp giữa Chủ thêm tiền để phát triển và các công ty viễn thông và truyền hình cáp để thống nhất phương án, lộ trình trước khi đang chạy cắt để đảm bảo thông tin liên lạc và an toàn trong khu
Đồng thời phối hợp có những Sở mang liên quan rà soát quy hoạch hạ tầng khoa học tiêu dùng chung trong khu (trong đó mang hạ tầng thông tin ngầm), kiểm tra việc thêm vốn xây dựng hạ tầng thông tin ngầm tiêu dùng chung trong quy định và sử dụng chung công trình hạ tầng công nghệ.