Xu hướng sử dụng sổ tay thiết kế đẹp hay độc đáo ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Một trong những cách đơn giản để sở hữu một cuốn sổ như vậy chính là tự làm. Và khi đó, nguyên liệu và cách trang trí sổ tay handemade sẽ rất quan trọng với bạn. Qua bài viết này, Xuyên Việt muốn giới thiệu đến bạn đọc những chất liệu chính thường được sử dụng trong sản xuất và gia công sổ handmade da thật hiện nay.

Với bất kỳ công thức làm sổ tay handmade hay phương pháp gia công sổ tay nào thì nguyên liệu được sử dụng đều gồm những vật liệu cơ bản và một số vật liệu trang trí đi kèm. Với một cuốn sổ da thật thì nguyên liệu chính để làm gồm 2 phần đó là nguyên liệu da thật và giấy để làm ruột sổ tay, kèm theo đó là một số vật dụng để trang trí khác. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng loại chất liệu này dưới đây.

Da thật – Nguyên liệu làm sổ tay handmade quan trọng

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ da thuộc tiến tiến, lĩnh vực sản xuất sổ da không chỉ chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ về chất liệu và màu sắc da được sử dụng mà còn mang đến những làn gió mới, những xu hướng mới về cách sử dụng nguyên liệu làm sổ tay. Trong lĩnh vực sổ handmade da thật cũng không là ngoại lệ, cùng xem qua một số nguyên liệu da thông dụng cùng những đặc tính và nguồn gốc của nó.


Màu sắc độc đáo của chất liệu da làm sổ handmade​
Các loại nguyên liệu da thật: Để trang trí sổ tay da thật thì bạn có thể sử dụng rất nhiều loại da khác nhau như da bò, da heo, da cá sấu, da ngựa hay da dê. Ngoài ra còn có các loại da như da Véc, Da ý… Mỗi cách làm, mỗi mẫu sổ bạn lại có những nguyên liệu làm sổ tay handmade thích hợp. Vì thế bạn nên tham khảo các công dụng và đặc tính của từng loại dưới đây.
Đặc tính của da thật: Các loại da thật được sử dụng để làm sổ da thật handmade hiện nay được phân chia làm 3 loại cơ bản gồm da cứng, da mềm và da lót. Với những người yêu thích sự chắc chắn có thể chọn da cứng làm bìa sổ, còn thích sự mềm mại, trẻ trung có thể chọn da mềm. Còn loại da lót dùng để làm ngăn đựng name card bên trong cuốn sổ.
Nguồn cung cấp: Hiện nay có nhiều nguồn cung nguyên liệu làm sổ tay vintage handmade bằng da thật với những tên tuổi lớn như Hàn Quốc, Ý hay Thái Lan. Ngoài ra còn có thể nhắc tới nguồn nguyên liệu giá rẻ trong nước và Trung Quốc. Mỗi nguồn cung cấp lại có những ưu điểm, nhược điểm và thế mạnh riêng, bởi vậy mới có câu: “Thế giới nguyên liệu da rất rộng lớn”.
Da được coi là nguyên liệu chính và quan trọng nhất tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho mỗi cuốn sổ tay. Cũng vì thế mà những chất liệu giấy được sử dụng để làm ruột sổ handmade cũng thực sự đặc biệt. Dưới đây là một trong những loại giấy được nhiều đơn vị ưa chuộng và sử dụng.

Giấy – Nguyên liệu làm sổ tay handmade độc đáo
Giấy mỹ thuật: Giấy mỹ thuật là một trong những loại giấy cao cấp thường được sử dụng để in thiệp mời, thiệp cưới cao cấp. Nếu biết cách lựa chọn và kết hợp cùng một số thiết kế sổ tay handmade da thật kiểu còng hay kiểu lò xo sẽ cực kỳ đẹp mắt.
Giấy vân: Giấy vân là một loại giấy được cán những đường gân nổi, có thể là vân mờ hoặc vân hạy hay vân dạng gợn sóng. Chúng được sử dụng hầu hết để làm hộp quà tặng cao cấp hoặc là sử dụng như những chiếc gift voucher của nhà hàng cao cấp. Đây là một loại nguyên liệu làm sổ da khá hiếm và ít được sử dụng nên sự độc đáo là điểm nhấn trên mỗi cuốn sổ tay.


Giấy kraf là nguyên liệu thông dụng là ruột sổ tay da thật​
Giấy nhũ hay giấy ánh kim: Là một loại giấy có xuất xứ từ Nhật Bản, cái nôi của những món quà tặng độc đáo. Người Nhật cũng rất thích sử dụng sổ tay handmade bằng da thật, thế nên đây chính là khởi nguồn dành cho chất liệu làm sổ tay đẹp.
Giấy xi măng hay giấy kraf: Với tông màu nâu cổ điển, đậm chất tự nhiên; có lẽ đây cũng là nguyên nhân chính khiến các xưởng sản xuất đều chọn giấy kraf là nguyên liệu chính để gia công các loại sổ da thật hiện nay.
Xuyên Việt có cách rất nhiều cách chọn nguyên liệu làm sổ da handmade độc đáo
Không chỉ mạnh trong lĩnh vực cung cấp sổ da quà tặng mà Xuyên Việt còn đào sâu nghiên cứu sổ tay handmade. Vì thế mà những sản phẩm của Xuyên Việt luôn chú trọng về thiết kế và nguyên liệu được sử dụng. Không như những đơn vị khác, Chúng tôi có một bộ phận độc lập chuyên tìm hiểu xu hướng thị trường và nghiên cứu những mẫu sổ mới, những chất liệu mới. Vì thế ngay từ việc lựa chọn nguyên liệu làm sổ tay handmade cho tới gia công sản xuất và trang trí đều được thực hiện một cách bài bản và chuyên nghiệp. Có lẽ đây cũng là điểm thu hút khách hàng đến với Xuyên Việt trong những năm qua.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 0936 246 191
Website: sotaygiare
Email liên hệ: sotaygiare@gmail.com
Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh

View more random threads: