Đàn ông hiện đại không ngại lúc khám nam khoa, giúp phát hiện sớm các bệnh ở cơ quan sinh dục mà chúng ta đang mắc phải. Vậy khám nam khoa là khám những gì và khám ở đâu đặt hiệu quả cao nhất.
KHÁM NAM KHOA LÀ KHÁM những GÌ?
Khám nam khoa là khám về cơ quan sinh dục và năng lực sinh lí của nam giới nhằm phát hiện sớm các tổn thương, u nhú, kiểm tra sức khỏe sinh sản có tốt hay không.

lúc NÀO NAM GIỚI cần ĐI KHÁM NAM KHOA?
các bạn có thể khám nam khoa 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe là tốt nhất. Nhưng đôi lúc có thể do công việc bận rộn hoặc tâm lí ngại ngùng, chỉ lúc thấy các biểu hiện dưới đây người mắc bệnh tìm gặp bác sĩ:
 • khi thấy có những dấu hiệu bất thường trong hoạt động tiểu tiện như: đi tiểu không tự chủ, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt hoặc đi tiểu ra máu.
 • khi phát hiện các biểu hiện hại tới hoạt động tình dục vợ chồng như yếu sinh lí, xuất tinh sớm, bị rối loạn cương dương, liệt dương, suy giảm hoặc không còn ham muốn chuyện “chăn gối”.
 • khi mắc bệnh lý nam khoa, đặc trưng bệnh về bao quy đầu như bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu.
 • lúc có hiện tượng ngứa ngáy vùng kín
 • Tinh hoàn sưng đau, mào tinh hoạt hoặc vùng bìu có triệu chứng bất thường.


TRƯỚC lúc KHÁM NAM KHOA buộc phải LÀM các GÌ?
Để y sĩ thăm khám thuận lợi và bạn không mất công đi lại bệnh viện nhiều lần thì trước lúc đi khám nam khoa chúng ta cần chuẩn bị những gì? những chuyên gia Nam học cho biết, nam giới phải chuẩn bị tốt những điều sau:
CHUẨN BỊ VỀ TÂM LÝ

Khám nam khoa là một trong những vấn đề nhạy cảm như': xuất tinh sớm, cắt bao quy đầu, yếu sinh lý, niệu đạo,... Đa phần đàn ông đều có tâm lý e ngại khi đề cập tới vấn đề này. Và nếu mãi giữ tâm lý này đi khám bệnh thì sẽ là rào cản trong quá trình bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh. bởi thế, nam giới phải gạt bỏ sự e ngại, nắm vững phép tắc thẳng thắn và cởi mở nói những vấn đề bản thân đang bắt gặp phải.
Coi thầy thuốc như người bạn để chia sẻ có như vậy thầy thuốc sẽ khám, chẩn đoán chính xác hơn.
bắt buộc THỰC HIỆN 3 “KHÔNG”
 • Không uống nhiều nước trước lúc khám: Đây là luật lệ buộc phải ghi nhớ,nếu các bạn nghi ngờ mắc bệnh do viêm đường tiết niệu thì phải nhịn tiểu 8h để xét nghiệm đạt thành quả chính xác.
 • Không quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trước khi đi khám nam khoa nhất là khi đi khám rối loạn cương dương hoặc vô sinh. Phải kiêng xuất tinh để xét nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác.
 • Kiêng xuất tinh khoảng từ 5-7 ngày trước khi đến những địa chỉ khám nam khoa.

bắt buộc CHUẨN BỊ GIẤY TỜ LIÊN QUAN
Nên chuẩn bị giấy tờ liên quan tới tình trạng sức khỏe mang đi để bác sĩ tiện theo dõi khám bệnh. Kể cho y sĩ nghe về các loại thuốc mình đang sử dụng.
Trung thực trả lời những vấn đề mà lương y đề cập tới như:
 • Bệnh có biểu hiện gì?
 • Bệnh xuất hiện từ khi nào, như thế nào?
 • bệnh nhân đã uống thuốc nào hay chưa?


cần phải VỆ SINH tinh khiết TRƯỚC lúc ĐI KHÁM
Trước khi đi khám nhất định các bạn phải tắm rửa, vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là ở vùng kín. Điều này sẽ khiến chúng ta tự tin hơn, giảm nguy cơ viêm nhiễm trong khi thăm khám. Tuy nhiên không dùng sản phẩm hoặc xà phòng có tính tẩy rửa mạnh hại xấu tới tổn thương, vết trợt hoặc loét. chúng ta không nên cọ rửa quá kỹ nhất là khi có vết loét, sùi hoặc tổn thương.
lúc đi khám nên mang chúng ta tình đi khám, vì như thế nhiều bệnh nam khoa lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục.
Ngoài ra chúng ta nên chuẩn bị sẵn giá thành khám nam khoa gồm có: mức giá mua sổ khám, xét nghiệm, tầm giá mua thuốc.
Mặc trang phục rộng rãi, thích hợp để thuận tiện cho quá trình thăm khám.
Tìm hiểu địa chỉ khám bệnh nam khoa, những cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa nam học để chọn được nơi uy tín, chất lượng nhất.
KHÁM NAM KHOA bắt buộc LÀM XÉT NGHIỆM GÌ?
XÉT NGHIỆM VÀ PHÂN TÍCH TINH TRÙNG, TINH DỊCH

Đây là một trong các xét nghiệm quan trọng nhất để biết được trình độ sinh lý của đàn ông. lúc làm xét nghiệm này, bác sĩ kiểm tra, đánh giá số lượng tinh trùng, vận động, hình dáng và biến đổi. Nếu số lượng tinh trùng cao hơn số lượng trung bình của nam giới thì trình độ sinh sản của nam giới đó cao hơn.
Nhưng có không ít quý ông có tinh trùng thấp, bất thường hoặc tinh trùng yếu vẫn có trình độ sinh sản. Có khoảng 15% đàn ông bị vô sinh mặc dù tinh dịch bình thường.
Nếu phân tích tinh dịch lần trước tiên thấy thành quả bình thường thì y sĩ sẽ yêu cầu thử nghiệm lần thứ hai để chẩn đoán được chính xác nhất. Nếu kết quả 2 lần đều bình thường thì kết luận bạn không có vấn đề sinh lí hoặc vô sinh. Còn nếu phát hiện kết quả bất thường thì lương y sẽ thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để làm rõ rệt hơn.
ĐÁNH GIÁ HORMONE
thầy thuốc sẽ đưa ra một số kết luận có liên quan đến hormone. Đo kích thước tinh hoàn. Có thể phát hiện giãn tĩnh mạch trên của tinh hoàn, nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở nam giới.
Đánh giá lượng hormone sinh dục nam testosterone và nhiều hormone được hình thành trong não để kiểm soát quá trình sản sinh tinh trùng. Tuy nhiên hormone không phải là vấn đề lớn dẫn đến đàn ông vô sinh.

KIỂM TRA DI TRUYỀN Ở NAM GIỚI
Một số xét nghiệm đặc biệt về di truyền sẽ giúp bác sĩ xác định được các trở ngại đặc biệt liên quan đến sức khỏe sinh sản, vấn đề về tinh dịch, tinh trùng ở nam giới.
KIỂM TRA các KHÁNG THỂ CHỐNG LẠI TINH TRÙNG
Đây là xét nghiệm quan trọng quá trình khám nam khoa để phát hiện được nam giới có vấn đề sinh lý. Về mặt tự nhiên, cơ thể nam giới có các kháng thể bất thường để chống lại tinh trùng của bản thân sản sinh ra. những kháng thể này sẽ tấn công tinh trùng lúc chúng đang “bơi” đến với trứng, ngăn cản việc thụ tinh.
Có thể hiểu là nam giới có thể sản sinh ra tinh trùng nhưng tinh trùng lại không đến được nơi buộc phải tới mặc dù tinh trùng hoàn toàn bình thường lúc ở tinh hoàn.
Ngoài ra còn một số nguyên nhân khiến lượng tinh trùng của quý ông giảm đi mặc dù vấn đề phân phối tinh trùng hoàn toàn bình thường:
 • Do xuất tinh ngược dòng: Có thể hiểu trường hợp này là tinh trùng xuất tinh ngược vào bàng quang, do bạn thực hiện một cuộc phẫu thuật nào đó trước đây.
 • Hệ thống ống dẫn của tinh hoàn, dương vật của các bạn có vấn đề.
 • Thiếu những ống dẫn tinh trùng: Vấn đề di truyền, có các người đàn ông sinh ra đã không có đường ống dẫn chính cho tinh trùng.
 • Chất kháng thể chống tinh trùng: Chất này tấn công, ngăn cản tác tinh trùng đến gặp trứng.
 • Có tới 25% nam giới vô sinh là do tinh trùng bất thường hoặc tinh trùng thấp mà không biết nguyên nhân do đâu.


Ngoài ra bệnh nhân sẽ phải thực hiện xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và dịch niệu đạo. Khám riêng bộ phận sinh dục để phát hiện tổn thương, dấu hiệu bệnh xã hội, tinh hoàn có bị ẩn hoặc khối u không.